fbpx

ตำรวจเมียนมาแจ้งข้อหา “ซูจี” เพิ่มเติม

ย่างกุ้ง 16 ก.พ. – ทนายความของนางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกกองทัพยึดอำนาจไป กล่าววันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา ตั้งข้อหาที่ 2 แก่นางซูจี ในวันนี้


นายขิ่น หม่อง ซอ ทนายความของนางซูจี เปิดเผยว่า ตำรวจตั้งข้อหานางซูจีว่า ละเมิดกฎหมายด้านภัยพิบัติแห่งชาติ เป็นข้อหาที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เธอถูกข้อหานำเข้าวิทยุสื่อสารวอล์คกี้ ทอล์คกี้ อย่างผิดกฎหมาย นายขิ่น หม่อง ซอ กล่าวว่า ขณนี้ นางซูจี ถูกตั้งข้อหาตามมาตรา 8 ของกฎหมายว่าด้วยการนำเข้าและส่งออก และมาตรา 25 ของกฎหมายว่าด้วยการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติอีกข้อหาหนี่ง ในขณะนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า นางซูจี ทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับภัยพิบัติอย่างไร แต่ตำรวจเมียนมา ใช้ข้อหาเดียวกันนี้ กล่าวหานายวิน มินต์ ประธานาธิบดีที่ถูกยึดอำนาจไปโดยได้อ้างอิงถึงการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่ทางรัฐบาลทหารกล่าวหาว่า ละเมิดระเบียบด้านการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นายวิน มินต์ ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พร้อม ๆ กับนางซูจี ซึ่งเป็นวันก่อรัฐประหาร นายชิ่น หม่อง ซอ กล่าวด้วยว่า นางซูจีและนายวิน มินต์ ซึ่งเขายังไม่สามารถติดต่อพูดคุยได้ คาดว่าจะปรากฎตัวผ่านระบบประชุมทางไกลในการพิจารณาคดีในวันที่ 1 มีนาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง