fbpx

ผู้นำออสเตรเลียขอโทษกรณีมีสตรีถูกข่มขืนที่รัฐสภา

แคนเบอร์รา 16 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวขอโทษสตรีรายหนึ่งที่กล่าวหาว่า เธอถูกข่มขืนที่อาคารรัฐสภาเมื่อสองปีก่อน เกี่ยวกับวิธีการดูแลคำร้องเรียนเรื่องนี้ของเธอในเวลานั้น


บริตตานี ฮิกกิ้นส์ เป็นสตรีที่อ้างว่าตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศครั้งนี้ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวออนไลน์และโทรทัศน์ช่อง 10 ของออสเตรเลียเมื่อวานนี้ว่า เธอถูกข่มขืนที่ห้องที่ขณะนี้ใช้เป็นสำนักงานของนางลินดา เรย์โนลด์ส รัฐมนตรีกลาโหมคนปัจจุบัน เมื่อเดือนมีนาคม 2019 โดยผู้ลงมือกระทำเป็นเพื่อร่วมงานที่ไม่เปิดเผยนาม ซึ่งทำงานให้กับพรรคเสรีนิยมชองนายมอร์ริสัน เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากเธอออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ร่วมพรรคเสรีนิยม เธอกล่าวว่า เธอได้พูดคุยกับตำรวจเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนหลังเกิดเหตนุ แต่ตัดสินใจไม่แจ้งความอย่างเป็นทางการเนื่องจากเกรงว่า หากแจ้งความไปจะกระทบกับเส้นทางอาชีพการงานของเธอเอง และขณะนี้ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าขณะนี้เธอได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่ สตรีรายนี้กล่าวว่า เธอแจ้งเจ้าหน้าที่อาวุโสที่สำนักงานของรัฐมนตรีกลาโหมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถูกขอให้เข้าร่วมประชุมอย่างเป็นทางการเรื่องการจ้างงานในห้องที่เกิดเหตุข่มขืน ฮิกกินส์ ซึ่งอายุ 24 ปีเมื่อตอนเกิดเหตุกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาทางการเมืองที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข หลังจากผู้บังคับบัญชาของเธอแสดงความรู้สึกไม่สะดวกใจหากเธอนำเรื่องนี้ขึ้นมาร้องเรียนอีก นายกรัฐมนตรีมอร์ริสัน กล่าววันนี้ขอโทษฮิกกินส์และให้สัญญาว่าจะสอบสวนเรื่องนี้ เขากล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น และเขาขอโทษ เขาต้องการที่จะแน่ใจว่าสตรีที่มาทำงานในอาคารรัฐสภาจะต้องได้รับความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนั้น เขายังสั่งการให้ทบทวนกระบวนการในการดูและคำร้องเรียนในสถานที่ทำงานด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้