fbpx

ผู้นำออสเตรเลียขอโทษกรณีมีสตรีถูกข่มขืนที่รัฐสภา

แคนเบอร์รา 16 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวขอโทษสตรีรายหนึ่งที่กล่าวหาว่า เธอถูกข่มขืนที่อาคารรัฐสภาเมื่อสองปีก่อน เกี่ยวกับวิธีการดูแลคำร้องเรียนเรื่องนี้ของเธอในเวลานั้น


บริตตานี ฮิกกิ้นส์ เป็นสตรีที่อ้างว่าตกเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศครั้งนี้ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวออนไลน์และโทรทัศน์ช่อง 10 ของออสเตรเลียเมื่อวานนี้ว่า เธอถูกข่มขืนที่ห้องที่ขณะนี้ใช้เป็นสำนักงานของนางลินดา เรย์โนลด์ส รัฐมนตรีกลาโหมคนปัจจุบัน เมื่อเดือนมีนาคม 2019 โดยผู้ลงมือกระทำเป็นเพื่อร่วมงานที่ไม่เปิดเผยนาม ซึ่งทำงานให้กับพรรคเสรีนิยมชองนายมอร์ริสัน เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากเธอออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ร่วมพรรคเสรีนิยม เธอกล่าวว่า เธอได้พูดคุยกับตำรวจเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนหลังเกิดเหตนุ แต่ตัดสินใจไม่แจ้งความอย่างเป็นทางการเนื่องจากเกรงว่า หากแจ้งความไปจะกระทบกับเส้นทางอาชีพการงานของเธอเอง และขณะนี้ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าขณะนี้เธอได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่ สตรีรายนี้กล่าวว่า เธอแจ้งเจ้าหน้าที่อาวุโสที่สำนักงานของรัฐมนตรีกลาโหมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถูกขอให้เข้าร่วมประชุมอย่างเป็นทางการเรื่องการจ้างงานในห้องที่เกิดเหตุข่มขืน ฮิกกินส์ ซึ่งอายุ 24 ปีเมื่อตอนเกิดเหตุกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาทางการเมืองที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข หลังจากผู้บังคับบัญชาของเธอแสดงความรู้สึกไม่สะดวกใจหากเธอนำเรื่องนี้ขึ้นมาร้องเรียนอีก นายกรัฐมนตรีมอร์ริสัน กล่าววันนี้ขอโทษฮิกกินส์และให้สัญญาว่าจะสอบสวนเรื่องนี้ เขากล่าวว่า เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น และเขาขอโทษ เขาต้องการที่จะแน่ใจว่าสตรีที่มาทำงานในอาคารรัฐสภาจะต้องได้รับความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนั้น เขายังสั่งการให้ทบทวนกระบวนการในการดูและคำร้องเรียนในสถานที่ทำงานด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ