fbpx

กรุงโซลพบแมวติดโควิดตัวแรก

โซล 15 ก.พ.- ทางการกรุงโซลของเกาหลีใต้แจ้งวันนี้ว่า พบแมวติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ตัวแรก เป็นแมวของครอบครัวที่ติดโรคโควิด-19 ทั้งบ้าน


แมวเพศเมียวัย 4-5 ปี ถูกตรวจหาเชื้อเมื่อวันเสาร์เนื่องจากอาเจียนและเซื่องซึม ผลตรวจที่ทราบในวันอาทิตย์ระบุว่าเป็นบวก จึงถูกส่งไปกักโรคที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ของกรุงโซล เนื่องจากเจ้าของติดโรคโควิด-19 ทั้งบ้าน และไม่สามารถดูแลมันได้ ทั้งที่ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงติดเชื้อจะถูกกักโรคในบ้าน เจ้าหน้าที่เผยด้วยว่า แมวตัวนี้อาการปานกลาง อาจพ้นจากการกักโรคได้ก่อนกำหนด 14 วัน หากไม่มีอาการป่วยและผลตรวจหาเชื้อในภายหลังได้ผลเป็นลบ

ทางการกรุงโซลเริ่มตรวจหาเชื้อกับสัตว์เลี้ยงตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว จนถึงขณะนี้ตรวจสุนัขไปแล้ว 3 ตัว แมว 1 ตัว พร้อมกับย้ำว่า แม้ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่าเชื้อไวรัสสามารถแพร่จากสัตว์สู่คน แต่ขอให้ประชาชนรักษาระยะห่างระหว่างสัตว์เลี้ยงของตนเองกับผู้อื่นและสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเมื่อนำไปเดินเล่นนอกบ้าน ส่วนสัตว์เลี้ยงที่พบว่าติดโรคโควิด-19 ตัวแรกของเกาหลีใต้เป็นแมวในเมืองชินจู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อเดือนก่อน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2