fbpx

สิงคโปร์เปิดเที่ยวบินที่มีลูกเรือฉีดวัคซีนโควิดแล้ว

สิงคโปร์ 11 ก.พ. – สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์เริ่มให้บริการเที่ยวบินที่มีลูกเรือได้รับฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แล้ว เพื่อรื้อฟื้นสถานะศูนย์กลางการเดินทางระหว่างประเทศ


สิงคโปร์แอร์ไลน์เผยวันนี้ว่า สายการบินได้ให้เริ่มบริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ 3 เที่ยวในวันนี้ที่เดินทางจากสิงคโปร์ไปยังกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย กรุงเทพ และกรุงพนมเปญของกัมพูชา โดยมีนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคครบทั้งสองโดสแล้ว และถือเป็นหนึ่งในเที่ยวบินแรก ๆ ของโลกที่มีลูกเรือได้รับวัคซีนแล้วทั้งลำ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์กว่าร้อยละ 90 ได้ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน มีร้อยละ 85 ที่ฉีดวัคซีนโดสแรก และมีอีกหลายคนที่เริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีนโดสสองแล้ว ทั้งนี้ สายการบินคาดว่า ลูกเรือที่เหลืออาจได้รับวัคซีนโดสสองภายในสิ้นเดือนหน้า

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสิงคโปร์ขอความร่วมมือพนักงานของสิงคโปร์แอร์ไลน์ให้ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อทำให้สิงคโปร์แอร์ไลน์กลายเป็นสายการบินแรกของโลกที่มีพนักงานทุกคนฉีดวัคซีนแล้ว ขณะที่อุตสาหกรรมการบินคาดการณ์ว่า สิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าและการเดินทางระหว่างประเทศที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกต้องเผชิญกับปัญหาตลาดการเดินทางภายในประเทศ และตลาดการเดินทางระหว่างประเทศอาจกลับมาฟื้นตัวได้ดีเท่ากับปี 2562 ได้ในปี 2567 ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 59,700 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 29 คน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง