fbpx

เกาหลีใต้ย้ำตรุษจีนเป็นตัวชี้วัดการระบาดโควิดระลอกสาม

โซล 10 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้ระบุว่า การรับมือกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลลัพธ์ที่ได้จากการควบคุมการระบาดระลอก 3 มาอย่างยาวนานของเกาหลีใต้


นายกรัฐมนตรีชุงกล่าวในที่ประชุมระหว่างหน่วยงานเพื่อรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ในเมืองกวางจูของเกาหลีใต้ว่า เทศกาลวันหยุดตรุษจีนที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันพรุ่งนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของแนวโน้มการระบาดระลอก 3 ที่ถือเป็นครั้งรุนแรงที่สุดในเกาหลีใต้ ซึ่งอาจจะสิ้นสุดลงหรือลุกลามมากยิ่งขึ้นอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้เตรียมพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ก่อนถึงเทศกาลวันหยุดตรุษจีนที่เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวเกาหลีใต้มักออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อไปเยี่ยมญาติและครอบครัว โดยมีการใช้นโยบายเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อควบคุมการระบาดไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ เช่น คำสั่งห้ามการรวมตัวเป็นกลุ่มตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุน ของเกาหลีใต้

ในขณะเดียวกัน สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอรายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 444 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งทำสถิติสูงสุดในรอบ 6 วัน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 81,900 คน และผู้เสียชีวิตราว 1,480 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด