fbpx

ธารน้ำแข็งชนเขื่อนแตกในอินเดีย ตายเพิ่มเป็น 26 ศพ

ลัคเนา 9 ก.พ. – รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของอินเดียแจ้งว่า เหตุธารน้ำแข็งแถบเทือกเขาหิมาลัยแตกและไหลชนเขื่อนแตกทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 26 คนแล้ว


ชายคนหนึ่งกำลังปีนออกมาในขณะที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากอุโมงค์

เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐอุตตราขัณฑ์รายงานว่า ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน และยังมีผู้สูญหายอีกราว 200 คน จากเหตุธารน้ำแข็งแถบเทือกเขาหิมาลัยแตกหักไหลลงมาพุ่งชนสะพานและเขื่อนหลายแห่งจนราบเป็นหน้ากลองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอินเดียเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งกำลังปีนออกมาในขณะที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากอุโมงค์ของโครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำแห่งหนึ่งที่คาดว่ายังมีผู้ติดอยู่ในอุโมงค์ดังกล่าวอีกราว 30-35 คน

ขณะที่หัวหน้าสำนักงานบริหารท้องถิ่นรัฐอุตตราขัณฑ์เผยว่า หน่วยกู้ภัยกำลังมุ่งเน้นไปที่การขุดเจาะเพื่อเปิดทางเข้าไปในอุโมงค์ความยาว 2.5 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว และคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ที่ยังคงติดอยู่ในอุโมงค์ได้ในเร็ว ๆ นี้ ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุธารน้ำแข็งแตกเกิดขึ้นจากสาเหตุใด เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวยังคงมีอุณหภูมิหนาวจัดและไม่มีฝนตก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร