fbpx

ธารน้ำแข็งชนเขื่อนแตกในอินเดีย ตายเพิ่มเป็น 26 ศพ

ลัคเนา 9 ก.พ. – รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของอินเดียแจ้งว่า เหตุธารน้ำแข็งแถบเทือกเขาหิมาลัยแตกและไหลชนเขื่อนแตกทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 26 คนแล้ว


ชายคนหนึ่งกำลังปีนออกมาในขณะที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากอุโมงค์

เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐอุตตราขัณฑ์รายงานว่า ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 26 คน และยังมีผู้สูญหายอีกราว 200 คน จากเหตุธารน้ำแข็งแถบเทือกเขาหิมาลัยแตกหักไหลลงมาพุ่งชนสะพานและเขื่อนหลายแห่งจนราบเป็นหน้ากลองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอินเดียเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งกำลังปีนออกมาในขณะที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากอุโมงค์ของโครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำแห่งหนึ่งที่คาดว่ายังมีผู้ติดอยู่ในอุโมงค์ดังกล่าวอีกราว 30-35 คน

ขณะที่หัวหน้าสำนักงานบริหารท้องถิ่นรัฐอุตตราขัณฑ์เผยว่า หน่วยกู้ภัยกำลังมุ่งเน้นไปที่การขุดเจาะเพื่อเปิดทางเข้าไปในอุโมงค์ความยาว 2.5 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว และคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ที่ยังคงติดอยู่ในอุโมงค์ได้ในเร็ว ๆ นี้ ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุธารน้ำแข็งแตกเกิดขึ้นจากสาเหตุใด เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวยังคงมีอุณหภูมิหนาวจัดและไม่มีฝนตก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล