fbpx

ธารน้ำแข็งชนเขื่อนแตกในอินเดีย พบแล้ว 14 ศพ

ลัคเนา 8 ก.พ. – เหตุธารน้ำแข็งแตกและไหลชนเขื่อนเมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คนแล้ว ขณะที่ทหารอินเดียหลายร้อยนายลงพื้นที่แถบเทือกเขาหิมาลัยเพื่อค้นหาผู้สูญหายอย่างน้อย 125 คน


ทางการท้องถิ่นของรัฐอุตตราขัณฑ์ทางตอนเหนือของอินเดียระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว 14 คน และช่วยผู้รอดชีวิตได้แล้ว 15 คน แต่ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 125 คน ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานในโครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ 2 แห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียมุ่งเน้นไปที่การค้นหาในอุโมงค์ยาว 2.5 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่คนทำงานติดอยู่ โฆษกกองกำลังตำรวจชายแดนด้านติดกับทิเบตคาดว่า มีคนทำงานราว 30 – 35 คนติดอยู่ในอุโมงค์ดังกล่าว หน่วยกู้ภัยกำลังหาทางเปิดปากอุโมงค์เพื่อเข้าไปข้างใน แม้ว่าจะยังไม่มีการติดต่อผ่านทางเสียงกับผู้ที่ติดอยู่ในอุโมงค์ได้ก็ตาม ขณะที่หัวหน้ากองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติของอินเดียระบุว่า ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารราว 400 คนลงพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายแล้ว และคาดว่าจะใช้เวลาราว 1 – 2 วัน  

หน่วยกู้ภัยอินเดียเร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิต

เมื่อวานนี้ คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นภาพกระแสน้ำไหลเชี่ยวจากเหตุธารน้ำแข็งแตกพุ่งชนเขื่อนและสะพานแห่งหนึ่งจนราบเป็นหน้ากลอง ขณะที่อดีตเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้ธารน้ำแข็งที่แตกระบุว่า กระแสน้ำกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้าไปหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้คน วัวควาย หรือต้นไม้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก