fbpx

ธารน้ำแข็งชนเขื่อนแตกในอินเดีย พบแล้ว 14 ศพ

ลัคเนา 8 ก.พ. – เหตุธารน้ำแข็งแตกและไหลชนเขื่อนเมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คนแล้ว ขณะที่ทหารอินเดียหลายร้อยนายลงพื้นที่แถบเทือกเขาหิมาลัยเพื่อค้นหาผู้สูญหายอย่างน้อย 125 คน


ทางการท้องถิ่นของรัฐอุตตราขัณฑ์ทางตอนเหนือของอินเดียระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว 14 คน และช่วยผู้รอดชีวิตได้แล้ว 15 คน แต่ยังมีผู้สูญหายอีกอย่างน้อย 125 คน ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานในโครงการเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำ 2 แห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยของอินเดียมุ่งเน้นไปที่การค้นหาในอุโมงค์ยาว 2.5 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่คนทำงานติดอยู่ โฆษกกองกำลังตำรวจชายแดนด้านติดกับทิเบตคาดว่า มีคนทำงานราว 30 – 35 คนติดอยู่ในอุโมงค์ดังกล่าว หน่วยกู้ภัยกำลังหาทางเปิดปากอุโมงค์เพื่อเข้าไปข้างใน แม้ว่าจะยังไม่มีการติดต่อผ่านทางเสียงกับผู้ที่ติดอยู่ในอุโมงค์ได้ก็ตาม ขณะที่หัวหน้ากองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติของอินเดียระบุว่า ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารราว 400 คนลงพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายแล้ว และคาดว่าจะใช้เวลาราว 1 – 2 วัน  

หน่วยกู้ภัยอินเดียเร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิต

เมื่อวานนี้ คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นภาพกระแสน้ำไหลเชี่ยวจากเหตุธารน้ำแข็งแตกพุ่งชนเขื่อนและสะพานแห่งหนึ่งจนราบเป็นหน้ากลอง ขณะที่อดีตเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้ธารน้ำแข็งที่แตกระบุว่า กระแสน้ำกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้าไปหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้คน วัวควาย หรือต้นไม้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง