fbpx

เนเธอร์แลนด์ถูกพายุหิมะถล่มครั้งแรกในรอบทศวรรษ

กรุงเฮก 8 ก.พ. – เนเธอร์แลนด์และหลายส่วนของเยอรมนีถูกพายุหิมะถล่มเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น กระทบการเดินทางทางเครื่องบินและรถไฟ รวมถึงการตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


พายุดาร์ซีมีความเร็วลมสูงสุด 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คนในเนเธอร์แลนด์และเยอรมนีออกไปเล่นหิมะอย่างสนุกสนาน แม้อากาศเย็นจัดอุณหภูมิติดลบ 5 องศาเซลเซียส ทางการเนเธอร์แลนด์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินระดับสีแดงทั้งประเทศ เพราะเป็นพายุหิมะครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษนับจากเดือนมกราคม 2553 ท่าอากาศยานนานาชาติสคิปโฮลในกรุงอัมสเตอร์ดัมเลื่อนหรือยกเลิกเที่ยวบินหลายสิบเที่ยว ส่วนท่าอากาศยานไอนด์โฮเฟนทางตอนใต้ยกเลิกเที่ยวบินทุกเที่ยว เช่นเดียวกับบริการเดินรถไฟที่ถูกยกเลิกทั้งประเทศ ทางการแนะนำผู้ขับขี่ให้หลีกเลี่ยงการเดินทาง หลังจากมีข่าวว่ายวดยานกว่าร้อยละ 80 ลื่นไถลตกถนน สถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงานว่า หลายพื้นที่มีหิมะหนา 5-10 เซนติเมตร บางพื้นที่มีหิมะหนาถึง 30 เซนติเมตร สถานการณ์รุนแรงถึงขั้นที่รัฐบาลสั่งปิดศูนย์ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาทุกแห่งเป็นเวลาหลายวัน คาดว่าอุณหภูมิช่วงกลางวันจะต่ำกว่าศูนย์องศาเซลเซียสมากถึง 10 วัน

ส่วนที่เยอรมนี การเดินทางทางรถไฟและทางถนนสะดุดหนักเพราะบางพื้นที่มีหิมะหนาถึง 30 เซนติเมตร มีรายงานอุบัติเหตุหลายร้อยครั้ง ทางหลวงสายหนึ่งต้องปิดบางส่วนเพราะกลายสภาพเป็นลานสเก็ตน้ำแข็ง ยวดยานจำนวนมากติดอยู่ท่ามกลางกองหิมะ คาดว่าหลายพื้นที่ทางตอนเหนือจะมีหิมะตกหนาถึง 40 เซนติเมตรในช่วงกลางดึกวันนี้ อิทธิพลของพายุหิมะยังส่งผลไปถึงเบลเยียมและอังกฤษ สำนักอุตุนิยมวิทยาอังกฤษประกาศเตือนภัยระดับสีเหลืองทางตะวันออกเฉียงใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์