fbpx

น้ำสีแดงท่วมหมู่บ้านในอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย 7 ก.พ. – ชาวอินโดนีเซียที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองเปกาลองกัน จ.ชวากลาง ต้องเดินลุยน้ำท่วมสีแดงอย่างทุลักทุเล เนื่องจากน้ำท่วมโรงงานผลิตผ้าบาติกใกล้หมู่บ้าน ทำให้สีย้อมผ้ารั่วไหลปนออกมากับมวลน้ำ


ชาวอินโดนีเซียที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองเปกาลองกัน จ.ชวากลาง ต้องเดินลุยน้ำท่วมสีแดงอย่างทุลักทุเล บางคนบ่นว่าเริ่มรู้สึกคันตามขา และไม่สะดวก หลังเกิดเหตุน้ำสีแดงท่วมพื้นที่หมู่บ้าน เนื่องจากน้ำท่วมโรงงานผลิตผ้าบาติกใกล้หมู่บ้าน ทำให้สีย้อมผ้าที่เป็นสีเคมีรั่วไหลปนออกมากับมวลน้ำท่วมเป็นสีแดงไปทั่ว

ภาพและคลิปวิดีโอน้ำท่วมสีเลือดที่มีคนโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่ว ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งห่วงว่าอาจมีคนเอาไปสร้างข่าวลือผิดๆ โยงว่าเป็นฝนเลือด สัญญาณวันสิ้นโลก ส่วนเจ้าหน้าที่เผยว่าสีของน้ำจะค่อยๆ เจือจางเมื่อมีฝนตกลงมาเป็นระยะๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”