fbpx

ชาวเมียนมาแห่กักตุนสินค้าหลังเกิดรัฐประหาร

ย่างกุ้ง 1 ก.พ. – ชาวเมียนมาแห่ซื้อของกักตุนสินค้าในตลาดหลังเกิดการรัฐประหารในช่วงเช้ามืดวันนี้ ขณะที่บนท้องถนนเมืองย่างกุ้งมีคาราวานรถยนต์โบกธงชาติเพื่อสนับสนุนพลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่ายที่ได้ขึ้นครองอำนาจ


ชาวเมียนมารีบเร่งออกมายืนต่อแถวยาวเหยียดหน้าร้านค้าต่าง ๆ เพื่อกักตุนอาหารและข้าวของที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร ขณะที่สัญญาณโทรศัพท์ในกรุงเนปิดอว์และย่านการค้าสำคัญในเมืองย่างกุ้งไม่สามารถใช้การได้ สถานีโทรทัศน์ของทางการเมียนมาถูกระงับสัญญาณแพร่ภาพยาวนานหลายชั่วโมงก่อนถึงกำหนดเปิดประชุมรัฐสภาวันแรก นับตั้งแต่ที่พรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) ที่มีนางออง ซาน ซู จีเป็นผู้นำได้รับชัยชนะเลือกตั้งอย่างถล่มทลายในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

คาราวานรถยนต์โบกธงชาติเพื่อสนับสนุนพลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่าย

ขณะเดียวกันมีกลุ่มชาวเมียนมาแต่งกายชุดลายพรางยืนโบกธงชาติอยู่บนรถยนต์ ส่งเสียงร้องพร้อมกันว่า “ขอให้พลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่าย มีสุขภาพแข็งแรง” ในระหว่างที่พวกเขาขับรถผ่านย่านใจกลางเมืองย่างกุ้ง ทั้งนี้ กองทัพเมียนมาอ้างว่าการควบคุมตัวนางออง ซาน ซู จี และแกนนำพรรคเอ็นแอลดีเป็นผลมาจากการทุจริตเลือกตั้ง จากนั้นได้ประกาศมอบอำนาจปกครองประเทศให้แก่พลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่าย และประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นเวลา 1 ปี. -603


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย