fbpx

ธนาคารทั่วเมียนมาจะปิดตั้งแต่วันนี้

ย่างกุ้ง 1 ก.พ.- สมาคมธนาคารเมียนมาแจ้งวันนี้ว่า ธนาคารทั่วเมียนมาจะปิดชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากมีปัญหาในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดการรัฐประหารขึ้นในวันนี้


สมาคมธนาคารเมียนมาแถลงวันนี้ว่า ธนาคารทุกแห่งที่เป็นสมาชิกสมาคมจะปิดทำการโดยพร้อมเพรียงกันตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากมีปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ธนาคารต่าง ๆ จะขออนุญาตจากธนาคารกลางเรื่องปิดทำการชั่วคราว และจะแจ้งให้ทราบว่าเตรียมเปิดทำการอีกครั้งเมื่อใด ด้านธนาคารคันบาวซาหรือเคบีแซด (KBZ) ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า จะปิดสาขาเป็นการชั่วคราวตามที่ได้รับคำแนะนำจากสมาคมธนาคารเมียนมา คาดว่าอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งและโมบายแบงกิ้งจะมีปัญหา

ก่อนหน้านี้เน็ตบล็อกส์ หน่วยงานติดตามบริการอินเทอร์เน็ตแจ้งว่า อัตราการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระดับประเทศของเมียนมาลดลงเหลือร้อยละ 75 ของระดับปกติตั้งแต่เวลา 03.00 น.วันนี้ตามเวลาเมียนมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก