fbpx

ออสเตรเลียฟื้นทราเวลบับเบิลกับนิวซีแลนด์

ซิดนีย์ 31 ม.ค.- ออสเตรเลียฟื้นข้อตกลงจับคู่ท่องเที่ยวหรือทราเวลบับเบิลกับนิวซีแลนด์แล้วในวันนี้ หลังจากนิวซีแลนด์ไม่พบผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชน


ไมเคิล คิดด์ รักษาการแพทย์ใหญ่ออสเตรเลียแถลงวันนี้ว่า ออสเตรเลียพิจารณาแล้วว่าผู้เดินทางมาจากนิวซีแลนด์ขณะนี้ถือว่ามีความเสี่ยงต่ำมากเพียงพอ เนื่องจากระบบสาธารณสุขรับมือกับโรคโควิด-19 มีความแข็งแกร่ง จึงอนุญาตให้เข้าออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักตัวในโรงแรมเป็นเวลา 14 วันเป็นประเทศแรก แต่จะต้องรับการคัดกรองทั้งก่อนและหลังจากเดินทางเข้ามาเป็นเวลา 10 วัน เพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 28,800 คน เสียชีวิตกว่า 900 คน ขณะที่นิวซีแลนด์มีผู้ป่วยสะสมกว่า 2,300 คน เสียชีวิต 25 คน

ออสเตรเลียฟื้นทราเวลบับเบิลกับนิวซีแลนด์ที่ระงับไปเมื่อ 6 วันก่อน เนื่องจากนิวซีแลนด์พบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนรายแรกในรอบหลายเดือน ขณะที่ออสเตรเลียไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนมานานสองสัปดาห์แล้ว ออสเตรเลียปิดพรมแดนกับทุกประเทศยกเว้นนิวซีแลนด์ตั้งแต่เดือนมีนาคมปีก่อน และเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคให้กลุ่มเสี่ยงสูง เช่น ผู้สูงอายุ ชนพื้นเมือง ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ นายเกร็ก ฮันต์ รัฐมนตรีสาธารณสุขเผยวันนี้ว่า รัฐบาลจะเชิญชวนร้านขายยาในชุมชนราว 5,800 แห่งสมัครเข้าโครงการให้บริการฉีดวัคซีนเสริมการทำงานของแพทย์และพยาบาล โดยที่รัฐบาลกลางจะออกค่าใช้จ่ายให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด