fbpx

อังกฤษระงับเที่ยวบินจากยูเออีสกัดเชื้อโควิดแอฟริกาใต้

ลอนดอน 29 ม.ค. – อังกฤษประกาศระงับเที่ยวบินจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กลายพันธุ์ในแอฟริกาใต้ เท่ากับปิดเส้นทางการบินระหว่างประเทศที่พลุกพล่านที่สุดในโลกระหว่างกรุงลอนดอนกับนครดูไบ


รัฐบาลอังกฤษประกาศเพิ่มยูเออี บุรุนดี และรวันดาไว้ในรายชื่อประเทศที่ถูกสั่งห้ามเดินทางเข้าประเทศ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากเกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาที่กลายพันธุ์ในแอฟริกาใต้ ซึ่งสามารถแพร่เชื้อได้รวดเร็วและมีแนวโน้มต่อต้านวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้ นายแกรนต์ แชปป์ส รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของอังกฤษระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า อังกฤษจะไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศดังกล่าว หรือผู้ที่แวะเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศเหล่านี้เดินทางเข้าอังกฤษ ยกเว้นชาวอังกฤษ ชาวไอร์แลนด์ และชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าพำนักอาศัย โดยจะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวในบ้านเป็นเวลา 10 วัน

นายแกรนต์ แชปป์ส รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมอังกฤษ

ด้านสายการบินเอมิเรตส์และสายการบินเอทิฮัดของยูเออี ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า จะระงับเที่ยวบินโดยสารที่จะเดินทางไปอังกฤษทั้งหมดตั้งแต่เวลา 13.00 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 20.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบออกแถลงการณ์แนะนำให้ผู้โดยสารที่จองเที่ยวบินไปอังกฤษในช่วงหลังเวลาดังกล่าวไม่จำเป็นต้องเดินทางมาติดต่อเรื่องเที่ยวบินท่าอากาศยาน แต่ควรติดต่อสายการบินโดยตรง ขณะนี้ อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 3.7 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตราว 103,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป