fbpx

ออสเตรเลียเล็งเปิดทราเวลบับเบิลกับนิวซีแลนด์

เมลเบิร์น 29 ม.ค.- ออสเตรเลียอาจจะฟื้นทราเวลบับเบิลหรือข้อตกลงจับคู่ท่องเที่ยวระหว่างประเทศกับนิวซีแลนด์ในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่รัฐวิกตอเรียเริ่มผ่อนคลายการเข้มงวดพรมแดนก่อนเป็นเจ้าภาพออสเตรเลียโอเพน ซึ่งเป็นแกรนด์สแลมรายการแรกของปีนี้


นายเกร็ก ฮันต์ รัฐมนตรีสาธารณสุขออสเตรเลียบอกสื่อวันนี้ว่า การไม่พบผู้ติดเชื้อในชุมชนวันนี้เป็นหลักฐานบ่งชี้ว่านิวซีแลนด์สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่น่ากังวลได้แล้ว จึงสมควรที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะนำเรื่องทราเวลบับเบิลข้ามทะเลแทสมันที่ระงับไปกลับมาทบทวนอีกครั้ง ทราเวลบับเบิลดังกล่าวอนุญาตให้ผู้อาศัยในนิวซีแลนด์เดินทางเข้าออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักโรค แต่ถูกระงับไปหลังจากนิวซีแลนด์ยืนยันเมื่อวันจันทร์ว่า ผู้ป่วยรายแรกในรอบหลายเดือนติดเชื้อปรับปรุงสายพันธุ์ที่พบในแอฟริกาใต้ ดังนั้นหากสถานการณ์ในนิวซีแลนด์ยังคงออกมาดีเยี่ยมต่อไป เทียบเท่ากับภาพรวมการควบคุมการระบาดที่ผ่านมา ก็หวังว่าสองประเทศจะเริ่มการเดินทางได้อีกครั้งในเร็ววัน

นายเกร็ก ฮันต์ รัฐมนตรีสาธารณสุขออสเตรเลีย

นิวซีแลนด์และออสเตรเลียติด 10 อันดับแรกที่ควบคุมโรคโควิด-19 ได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับเกือบ 100 ประเทศ เปิดทางให้รัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียสามารถจัดการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพนตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ล่าช้าจากกำหนดเดิมสามสัปดาห์ โดยได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการจำกัดการเดินทางกับผู้มาจากนครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่อยู่ถัดขึ้นไปด้านบน ขณะที่นักเทนนิสชั้นนำระกับโลกเริ่มกักตัวครบ 14 วันแล้วตามโรงแรมในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียและเมืองแอดิเลด เมืองเอกของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ทางตอนกลางค่อนไปทางใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด