fbpx

ผู้นำเม็กซิโกใกล้หายจากโควิด ขณะยอดตายแซงอินเดีย

เม็กซิโก 28 ม.ค.- ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ของเม็กซิโกสุขภาพดีขึ้นแล้ว หลังจากแจ้งว่าติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเม็กซิโกแซงหน้าอินเดียขึ้นเป็นอันดับสามของโลกแล้ว


รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเม็กซิโกแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า ประธานาธิบดีวัย 67 ปี กำลังมีสุขภาพดีขึ้น และไม่มีอาการของโรคโควิด-19 หลังจากแจ้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าติดเชื้อ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า พบผู้ป่วยใหม่ที่ได้รับการยืนยันแล้ว 18,670 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 1,825,519 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1,506 คน รวมเป็น 155,145 คน ด้านรอยเตอร์เปรียบเทียบเม็กซิโกที่มีประชากร 126 ล้านคน กับอินเดียที่มีประชากรมากกว่า 10 เท่าว่า เม็กซิโกมีผู้เสียชีวิตแซงหน้าอินเดียที่มีผู้เสียชีวิตรวม 153,847 คน ขึ้นเป็นอันดับสามของโลกรองจากสหรัฐและบราซิลแล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตในเม็กซิโกที่เพิ่มขึ้นมากสะท้อนถึงความยากลำบากในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เลวร้ายลง แม้รัฐบาลใช้มาตรการจำกัดการเดินทางและการค้า โรงพยาบาลในกรุงเม็กซิโกซิตีใกล้เต็มศักยภาพแล้ว และขาดแคลนถังออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยหนัก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2