fbpx

พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามชื่นชมความสำเร็จในการคุมโควิด

ฮานอย 26 ม.ค. – นายเหวียน ฝู จ่อง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม กล่าวในระหว่างเป็นประธานเปิดประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามที่กรุงฮานอยในวันนี้ แสดงความชื่นชมความสำเร็จในการพัฒนาเศรษฐกิจและการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของเวียดนาม


นายจ่อง กล่าวว่า ประเทศเวียดนามพัฒนาอย่างรวดเร็วและอย่างยั่งยืน ทำให้ประชาชนไว้วางใจในพรรคคอมิวนิวส์ และรัฐบาล การเติบโตเป็นไปอย่างมีคุณภาพ เศรษฐกิจมั่นคง เงินเฟ้ออยู่ภายใต้การควบคุม นายจ่อง วัย 76 ปี กล่าวปราศรัยเป็นเวลา 75 นาทีต่อที่ที่ประชุมซึ่งมีสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ 1,600 คน จากทั่วประเทศเข้าร่วมในการประชุม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นายจ่อง มีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง แต่ถ้าเขายังคงดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ต่อไปอย่างที่ผู้สังเกตุการณ์ทางการเมืองเวียดนามคาดการณ์เอาไว้ เขาจะดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคยาวนานที่สุด นับตั้งแต่นายเล สวน หรือ เล หยวน เลขาธิการของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2503 จนถึงแก่อสัญกรรมในปี พ.ศ. 2529 เขาเป็นผู้นำคนสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์หลังโฮจิมินห์ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อ พ.ศ. 2512 การประชุมใหญ่ของพรรคคอมมิวนิวสต์เวียดนาม จะดำเนินไปเป็นเวลา 9 วัน ส่วนใหญ่จะเป็นการประชุมลับ ซึ่งผู้เข้าประชุมจะเลือกคณะผู้นำชุดใหม่ ที่มีเป้าหมายในการผลักดันความสำเร็จในการพัฒนาเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไป การประชุมใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามจะจัดขึ้นทุก ๆ 5 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ