fbpx

ลาสเวกัสจะเปิด รร. หวั่นนักเรียนฆ่าตัวตายเพิ่มช่วงโควิด

เนวาดา 26 ม.ค. – สำนักงานเขตการศึกษาเมืองลาสเวกัสในรัฐเนวาดาของสหรัฐเตรียมประกาศเปิดการสอนในโรงเรียนอีกครั้งภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อป้องกันปัญหาด้านสุขภาพจิตและการฆ่าตัวตายของนักเรียนที่อาจเพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่ปิดโรงเรียนในเดือนมีนาคมปีก่อนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19


คลาร์กเคาน์ตีในรัฐเนวาดา ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองลาสเวกัสและสำนักงานเขตการศึกษาที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของสหรัฐเผยว่า มีนักเรียน 19 คนฆ่าตัวตายนับตั้งแต่โรงเรียนปิดการสอนในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว สำนักงานเขตการศึกษาเมืองลาสเวกัสกล่าวว่า สถิติดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าจากจำนวนนักเรียนที่ฆ่าตัวตาย 9 คนในปี 2562 แม้ว่าในขณะนี้สำนักงานเขตการศึกษายังไม่ได้ประกาศวันเปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการตามมาตรการด้านสุขภาพได้ โดยคาดว่ากลุ่มเด็กเล็กจะเป็นนักเรียนกลุ่มแรกที่ได้กลับเข้าไปเรียนในห้องเรียนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ ผลการศึกษาหลายชิ้นระบุว่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อกลุ่มคนที่มีความเปราะบางในสังคมเป็นพิเศษที่รวมถึงกลุ่มเยาวชนที่ต้องหยุดเรียนกลางคัน นอกจากนี้ ปัญหาความผิดปกติทางจิตใจยังเกิดขึ้นพร้อมกับในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 และการใช้มาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลอีกด้วย ขณะนี้สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 25.8 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 430,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3