fbpx

ตำรวจออสเตรเลียคาดชายที่หายตัวถูกฉลามกิน

ซิดนีย์ 22 ม.ค. – ตำรวจออสเตรเลียสันนิษฐานว่า ชายชาวออสเตรเลียที่หายตัวไปขณะดำน้ำตื้นในพื้นที่แถบชายฝั่งตอนใต้ของออสเตรเลียอาจถูกฉลามกินไปแล้วหลังเจ้าหน้าที่ตามสืบร่องรอยและพบเพียงเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์ดำน้ำ


ตำรวจออสเตรเลียรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำกำลังค้นหาชายคนดังกล่าวทั้งทางอากาศและทางทะเล เนื่องจากเขาหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ขณะที่ออกไปดำน้ำในพื้นที่ใกล้กับเมืองพอร์ทแมคดอนเนลล์บนชายฝั่งตอนใต้ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียของออสเตรเลีย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ต้องลดระดับการค้นหาลงเมื่อพบชุดดำน้ำขาดวิ่นและตีนกบสำหรับดำน้ำที่ลอยอยู่ในทะเล บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลียหรือเอบีซีรายงานอ้างคำพูดของตำรวจรัฐเซาท์ออสเตรเลียว่า ทีมกู้ภัยยังไม่พบร่างชายคนดังกล่าว แต่ยังมีบางพื้นที่ที่ต้องการเข้าไปสำรวจ ทั้งยังระบุว่า เขาได้รับรายงานว่ามีผู้พบเห็นฉลามในบริเวณที่ชายคนดังกล่าวหายตัวไปในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ตำรวจรัฐเซาท์ออสเตรเลียไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของชายคนดังกล่าว โดยระบุเพียงว่าเขามีอายุ 32 ปีและเดินทางมาจากรัฐวิกตอเรียที่มีพรมแดนติดกับรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ขณะที่สื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียรายงานว่าชายคนดังกล่าวเดินทางมาพักผ่อนพร้อมครอบครัวในจุดที่มีชื่อเสียงด้านการโต้คลื่นและการดำน้ำ ครอบครัวของชายคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อพบว่าเขาหายตัวไปหลังออกไปดำน้ำ

เหตุดังกล่าวถือเป็นผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามจู่โจมเป็นรายแรกของปีนี้ ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากเหตุฉลามจู่โจม 8 คนในปี 2563 ซึ่งพุ่งสูงขึ้นจากปี 2562 ที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง