fbpx

ตำรวจออสเตรเลียคาดชายที่หายตัวถูกฉลามกิน

ซิดนีย์ 22 ม.ค. – ตำรวจออสเตรเลียสันนิษฐานว่า ชายชาวออสเตรเลียที่หายตัวไปขณะดำน้ำตื้นในพื้นที่แถบชายฝั่งตอนใต้ของออสเตรเลียอาจถูกฉลามกินไปแล้วหลังเจ้าหน้าที่ตามสืบร่องรอยและพบเพียงเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์ดำน้ำ


ตำรวจออสเตรเลียรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำกำลังค้นหาชายคนดังกล่าวทั้งทางอากาศและทางทะเล เนื่องจากเขาหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ขณะที่ออกไปดำน้ำในพื้นที่ใกล้กับเมืองพอร์ทแมคดอนเนลล์บนชายฝั่งตอนใต้ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียของออสเตรเลีย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ต้องลดระดับการค้นหาลงเมื่อพบชุดดำน้ำขาดวิ่นและตีนกบสำหรับดำน้ำที่ลอยอยู่ในทะเล บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลียหรือเอบีซีรายงานอ้างคำพูดของตำรวจรัฐเซาท์ออสเตรเลียว่า ทีมกู้ภัยยังไม่พบร่างชายคนดังกล่าว แต่ยังมีบางพื้นที่ที่ต้องการเข้าไปสำรวจ ทั้งยังระบุว่า เขาได้รับรายงานว่ามีผู้พบเห็นฉลามในบริเวณที่ชายคนดังกล่าวหายตัวไปในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ตำรวจรัฐเซาท์ออสเตรเลียไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของชายคนดังกล่าว โดยระบุเพียงว่าเขามีอายุ 32 ปีและเดินทางมาจากรัฐวิกตอเรียที่มีพรมแดนติดกับรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ขณะที่สื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียรายงานว่าชายคนดังกล่าวเดินทางมาพักผ่อนพร้อมครอบครัวในจุดที่มีชื่อเสียงด้านการโต้คลื่นและการดำน้ำ ครอบครัวของชายคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อพบว่าเขาหายตัวไปหลังออกไปดำน้ำ

เหตุดังกล่าวถือเป็นผู้เสียชีวิตจากการถูกฉลามจู่โจมเป็นรายแรกของปีนี้ ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากเหตุฉลามจู่โจม 8 คนในปี 2563 ซึ่งพุ่งสูงขึ้นจากปี 2562 ที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก