fbpx

สหรัฐมียอดตายโควิดสูงกว่าทหารที่ตายในสงครามโลก

วอชิงตัน 21 ม.ค. – สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สูงกว่าทหารอเมริกันที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว ขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนเตือนว่า สหรัฐอาจจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้


มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ของสหรัฐ ซึ่งรวบรวมสถิติของผู้ติดโควิด-19 ในสหรัฐรายงานว่า สหรัฐมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งหมด 405,400 คนแล้ว ซึ่งสูงกว่าทหารอเมริกัน 405,399 นายที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ขณะนี้สหรัฐยังคงเป็นประเทศที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงที่สุดในโลก โดยมียอดผู้เสียชีวิตคิดเป็น 1 ใน 5 ของตัวเลขผู้เสียชีวิตทั่วโลกราว 2 ล้านคน ขณะที่ประธานาธิบดีไบเดนยกประเด็นการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนของรัฐบาล พร้อมทั้งกล่าวในพิธีสาบานตนที่มีผู้เข้าร่วมงานสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมว่า มีความจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งที่มีอยู่ฟันฝ่าสิ่งที่เขาเรียกว่าฤดูหนาวที่มืดมนนี้ไปให้ได้ และสหรัฐกำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่อาจจะถือว่ายากลำบากและอันตรายที่สุดจากการระบาดของโรคโควิด-19 รัฐบาลของประธานาธิบดีไบเดนยังได้ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ชาวอเมริกัน 100 ล้านคนใน 100 วัน โดยคาดว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาการฉีดวัคซีนที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการดำรงตำแหน่งของอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ให้ได้ ขณะนี้ สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 25 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 400,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด