fbpx

“ไบเดน” สั่งให้สวมหน้ากากอนามัยในอาคารรัฐบาล

วอชิงตัน 21 ม.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ลงนามในคำสั่งเมื่อวานนี้ กำหนดมาตรการให้สวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างระหว่างกันในอาคารของรัฐบาลกลางทุกแห่ง พร้อมกันนั้นให้พัฒนาโครงการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับลูกจ้างของรัฐบาลกลาง ซึ่งเป็นก้าวแรกในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ชาวอเมริกันเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 400,000 ราย


นายไบเดน ลงนามในคำสั่งนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยคำสั่งดังกล่าวระบุให้ลูกจ้างของรัฐบาลกลาง บุคคลภายนอกที่เข้ามารับจ้าง และบุคคลอื่น ๆ ที่อยู่ภายในอาคารสำนักงานของรัฐบาลกลางหรือที่ดินของรัฐบาลกลางจะต้องสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่างระหว่างกันและปฎิบัติตามมาตรการด้านสุขภาพอื่น ๆ ตามแนวทางที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ ซีดีซี ได้กำหนดไว้ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว นายไบเดน เคยกล่าวในระหว่างรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งว่า เขาจะบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยบนเครื่องบินและบนระบบขนส่งมวลชนระหว่างรัฐในสหรัฐ แต่เขาไม่ได้ประกาศมาตรการนี้ในวันพุธ แต่คาดว่าคำสั่งให้สวมหน้ากากอนามัยบนระบบขนส่งระหว่างรัฐจะออกมาในวันนี้ ทางด้านสายการบินสหรัฐ ซึ่งกำหนดให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยอยู่แล้ว สนับสนุนแผนการของนายไบเดนดังกล่าว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า นายไบเดน ยังสั่งการให้ซีดีซี พัฒนาแผนการสำหรับการตรวจหาเชื้อไวรัสในกลุ่มลูกจ้างของรัฐบาลกลางด้วย นายไบเดน ยังกล่าวว่าหน่วยงานต่าง ๆ อาจจะขอยกเว้นเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย แต่หน่วยงานนั้นจะต้องมีมาตรการอื่นที่เหมาะสมในการป้องกันการติดเชื้อไวรัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้