fbpx

ออสเตรเลียน โอเพ่นพบนักเทนนิสติดโควิดเพิ่ม 2 คน

เมลเบิร์น 20 ม.ค. – ออสเตรเลียพบนักเทนนิสที่เข้าร่วมการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวกอีก 2 คน ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาร่วมแข่งขันเพิ่มขึ้นเป็น 10 คนแล้ว


นางลิซา เนวิลล์ รัฐมนตรีกระทรวงตำรวจของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอกกล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ออสเตรเลียพบผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมด 4 คน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ในจำนวนนี้ มีนักเทนนิส 1 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกขณะอยู่ในสถานที่กักตัวอย่างเข้มงวด เนื่องจากเดินทางมาในเที่ยวบินที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีนักเทนนิสอีก 1 คน และผู้ติดตามนักเทนนิสคนดังกล่าว 1 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเช่นกัน นักเทนนิสและทีมงานกว่า 1,000 คนเดินทางถึงออสเตรเลียโดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำ 17 เที่ยวเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกที่เดินทางมาจากเที่ยวบินจำนวนหนึ่ง ซึ่งทำให้นักเทนนิส 72 คนต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวอย่างเข้มงวดภายในห้องพักโรงแรมตลอด 24 ชั่วโมงเป็นเวลา 14 วัน ส่วนนักเทนนิสที่ไม่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อสามารถออกไปฝึกซ้อมในสนามได้สูงสุด 5 ชั่วโมงต่อวันภายใต้มาตรการควบคุมความปลอดภัยทางชีวภาพ ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 28,700 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมด 909 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด