fbpx

ไต้หวันยกเลิกกิจกรรมเพิ่มเติมหลังยอดติดโควิดเพิ่ม

ไทเป 20 ม.ค. – ไต้หวันยกเลิกหรือเลื่อนการจัดกิจกรรมรายการใหญ่ๆ เพิ่มเติมอีก หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลแห่งหนึง


รัฐบาลไต้หวันได้ตัดสินใจเมื่อวานนี้ยกเลิกการจัดงานเทศกาลโคมไฟ ซึ่งเป็นงานฉลองสำคัญของไต้หวัน ซึ่งเป็นงานประจำปีที่จัดในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ปีนี้จะมาถึงในเดือนหน้า ในวันนี้ นายกเทศมนตรีกรุงไทเป ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า กรุงไทเป จะเลื่อนการจัดเทศกาลโคมไฟออกไปก่อน รวมถึงการจัดตลาดริมทางในเทศกาลตรุษจีนที่ย่านถนนตี้ฮวา ซึ่งเป็นย่านทันสมัยในไต้หวัน ทำเนียบประธานาธิบดีไต้หวันกล่าววานนี้ว่า ทางรัฐบาลจะไม่เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงเนื่องในเทศกาลตรุษจีนและจะหารือกับเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขว่า ประธานาธิบดีไช่ อิง เหวิน ควรจะไปไหว้พระที่วัดในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนตามธรรมเนียมปฎิบัติตามปกติหรือไม่ ไต้หวัน ซึ่งสามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ด้วยการใข้วิธีตรวจหาเชื้อแต่เนิ่น ๆ และใช้มาตรการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ แต่ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้น รายแรกเมื่อเดือนธันวาคมและขณะนี้พบที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเถาหยวนทางภาคเหนือ ขณะนี้รัฐบาลได้กักตัวและตรวจหาเชื้อไวรัสประชาชนทีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการระบาดที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลในเมืองเถาหยวน ซึ่งพบว่ามาจากแพทย์รายหนึ่งที่ทำการรักษาคนไข้ที่ติดโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด