fbpx

ไต้หวันยกเลิกจัดเทศกาลโคมไฟฉลองตรุษจีนสกัดโควิด

ไทเป 19 ม.ค. – ไต้หวันประกาศยกเลิกจัดงานเทศกาลโคมไฟไต้หวันในช่วงเทศกาลตรุษจีนเดือนหน้า หลังพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่เป็นการติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 4 คน ถือเป็นสถิติผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนสูงสุดในรอบเกือบ 11 เดือน


รัฐบาลไต้หวัน ซึ่งสามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีจากการใช้มาตรการป้องกันที่มีประสิทธิภาพอย่างทันท่วงทีกำลังวิตกกังวลกับการพบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนรายแรกเมื่อเดือนธันวาคม และล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนรายใหม่ 4 คนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองเถาหยวนทางตะวันตกเฉียงเหนือของไต้หวัน ทางการเตรียมย้ายผู้ป่วยกว่า 200 คนออกจากโรงพยาบาลดังกล่าวเพื่อเข้าสู่มาตรการกักตัวในแผนกผู้ป่วยแยก ขณะนี้ไต้หวันมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 868 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพียง 7 คน

ในขณะเดียวกัน กระทรวงคมนาคมและการสื่อสารของไต้หวันออกแถลงการณ์ประกาศยกเลิกจัดงานเทศกาลโคมไฟไต้หวัน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 และการพบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนรายใหม่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เทศกาลโคมไฟไต้หวันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงสิ้นสุดเทศกาลตรุษจีน ปีนี้ตรงกับกลางเดือนกุมภาพันธ์ งานดังกล่าวมีการจัดแสดงโคมไฟขนาดใหญ่และการแสดงดอกไม้ไฟ ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากต่างประเทศในทุก ๆ ปีและถือเป็นหนึ่งในเทศกาลใหญ่ที่สร้างชื่อให้แก่ไต้หวัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด