fbpx

สิงคโปร์เล็งเพิ่มศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดอีกหลายแห่ง

สิงคโปร์ 19 ม.ค. – สิงคโปร์วางแผนเปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มอีกกว่า 30 แห่งเพื่อตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนวันละกว่า 70,000 คนทั่วประเทศ


หนังสือพิมพ์เดอะสเตรทไทมส์ของสิงคโปร์รายงานอ้างเอกสารประกวดราคาที่ระบุว่า กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ต้องการจัดจ้างบริษัทเพื่อสร้างศูนย์บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 36 แห่งตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป โดยอาจใช้สถานที่ต่าง ๆ เช่น โรงเรียนที่ปิดการสอน สโมสรชุมชน และศูนย์กีฬา ซึ่งจะทำให้สามารถฉีดวัคซีนได้อย่างน้อยวันละ 2,000 คน ตั้งเป้าเปิดให้บริการสูงสุด 12 เดือน นอกจากนี้ บริษัทที่ผ่านการจัดจ้างจะต้องจัดเตรียมทีมเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนเคลื่อนที่จำนวน 10 ทีมเพื่อเดินทางไปฉีดวัคซีนในสถานที่ต่าง ๆ เช่น บ้านพักคนชรา และจะต้องมีความรู้ตั้งแต่ในด้านการเก็บรักษาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคไปจนถึงขั้นตอนการขนส่งและส่งมอบวัคซีน

นายกัน กิม หยง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ในฐานะประธานร่วมคณะทำงานเฉพาะกิจกำกับดูแลด้านการรับมือโรคโควิด-19 เผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ทางการสิงคโปร์ได้ฉีดวัคซีนโดสแรกของไฟเซอร์ให้แก่ประชาชนไปแล้วกว่า 6,200 คน และคาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นอกจากนี้ ทางการจะเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ที่ปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรมการบินและการเดินเรือราว 37,000 คนภายใน 2 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป ขณะนี้สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 59,000 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพียง 29 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด