fbpx

อังกฤษคาดจะผ่อนคลายล็อกดาวน์ได้ในเดือนมี.ค.

ลอนดอน 17 ม.ค.- นายโดมินิก ร้าบ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษเผยว่า รัฐบาลหวังว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้ตามเป้าหมาย และจะสามารถผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ได้ภายในเดือนมีนาคม


นายร้าบให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์วันนี้ว่า สิ่งที่รัฐบาลต้องการคือคลายมาตรการล็อกดาวน์ทั้งประเทศให้ได้โดยเร็วที่สุดที่สามารถทำได้ หวังว่าภายในต้นฤดูใบไม้ผลิราวเดือนมีนาคม จะอยู่ในจุดที่ตัดสินใจเรื่องนี้ได้ โดยจะไม่ยกเลิกครั้งใหญ่ในคราวเดียว แต่จะเป็นการทยอยยกเลิกเป็นระยะ ๆ

อังกฤษมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดในยุโรปกว่า 88,000 คน และมีผู้ป่วยสะสมกว่า 3.35 ล้านคน ล็อกดาวน์ทั้งประเทศตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม ปิดโรงเรียนเกือบทั้งหมด ปิดธุรกิจที่ไม่จำเป็น และให้คนทำงานจากบ้านหากสามารถทำได้ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุ ผู้มีความเสี่ยงด้านสุขภาพ และบุคลากรทางการแพทย์แนวหน้ารวมกว่า 13 ล้านคนภายในกลางเดือนกุมภาพันธ์ เขาเผยในเวลานั้นว่า หากทุกอย่างดำเนินไปตามเป้าหมาย จะเริ่มพิจารณาเรื่องผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน