fbpx

แผ่นดินไหวอินโดนีเซียตายเพิ่มเป็น 73 คน

จาการ์ตา 17 ม.ค.- สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียแจ้งวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเกาะสุลาเวสีเมื่อวันศุกร์เพิ่มเป็น 73 คนแล้วในวันนี้


โฆษกสำนักงานเผยว่า นอกจากผู้เสียชีวิตแล้ว แผ่นดินไหวขนาด 6.2 ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 820 คน ไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 27,800 คน บางส่วนหาที่พักชั่วคราวตามเชิงเขา ที่เหลือพักในศูนย์อพยพที่แออัด ขณะเดียวกันทหารตำรวจได้ออกกวาดล้างกลุ่มฉวยโอกาสขโมยข้าวของในพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว ทางการกำหนดสถานะรับมือเหตุฉุกเฉินในพื้นที่ไว้สองสัปดาห์ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการกู้ภัยบรรเทาทุกข์ ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศ และธรณีฟิสิกส์เตือนว่า หากเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่นี้อีกครั้งอาจเกิดคลื่นยักษ์สึนามิตามมาได้ โดยพยากรณ์ว่า อาจจะเกิดสภาพภูมิอากาศรุนแรงและภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่น ๆ เกิดขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า ล่าสุดภูเขาไฟเซเมรุ บนเกาะชวาเพิ่งปะทุเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

อินโดนีเซียเกิดภัยพิบัติหลายครั้งนับจากเข้าสู่ปี 2564 ได้ไม่กี่วัน เครื่องบินสายการบินศรีวิจายาแอร์ตกในทะเลชวาเมื่อวันที่ 9 มกราคม พร้อมคนบนเครื่อง 62 ชีวิต จังหวัดสุลาเวสีเหนือและจังหวัดกาลิมันตันใต้เกิดอุทกภัยมีผู้เสียชีวิตรวม 5 คน จังหวัดชวาตะวันตกเกิดดินถล่มมีผู้เสียชีวิต 29 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง