fbpx

แผ่นดินไหวอินโดนีเซียตายเพิ่มเป็น 73 คน

จาการ์ตา 17 ม.ค.- สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียแจ้งวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเกาะสุลาเวสีเมื่อวันศุกร์เพิ่มเป็น 73 คนแล้วในวันนี้


โฆษกสำนักงานเผยว่า นอกจากผู้เสียชีวิตแล้ว แผ่นดินไหวขนาด 6.2 ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 820 คน ไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 27,800 คน บางส่วนหาที่พักชั่วคราวตามเชิงเขา ที่เหลือพักในศูนย์อพยพที่แออัด ขณะเดียวกันทหารตำรวจได้ออกกวาดล้างกลุ่มฉวยโอกาสขโมยข้าวของในพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว ทางการกำหนดสถานะรับมือเหตุฉุกเฉินในพื้นที่ไว้สองสัปดาห์ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการกู้ภัยบรรเทาทุกข์ ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศ และธรณีฟิสิกส์เตือนว่า หากเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่นี้อีกครั้งอาจเกิดคลื่นยักษ์สึนามิตามมาได้ โดยพยากรณ์ว่า อาจจะเกิดสภาพภูมิอากาศรุนแรงและภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่น ๆ เกิดขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า ล่าสุดภูเขาไฟเซเมรุ บนเกาะชวาเพิ่งปะทุเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

อินโดนีเซียเกิดภัยพิบัติหลายครั้งนับจากเข้าสู่ปี 2564 ได้ไม่กี่วัน เครื่องบินสายการบินศรีวิจายาแอร์ตกในทะเลชวาเมื่อวันที่ 9 มกราคม พร้อมคนบนเครื่อง 62 ชีวิต จังหวัดสุลาเวสีเหนือและจังหวัดกาลิมันตันใต้เกิดอุทกภัยมีผู้เสียชีวิตรวม 5 คน จังหวัดชวาตะวันตกเกิดดินถล่มมีผู้เสียชีวิต 29 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล