fbpx

พบโควิดระบาดเป็นกลุ่มก้อนชานเมืองซิดนีย์

ซิดนีย์ 17 ม.ค.- ออสเตรเลียกำลังตรวจสอบกรณีพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แบบเป็นกลุ่มก้อนชานเมืองซิดนีย์ ด้านออสเตรเลียนโอเพนยืนยันแกรนด์สแลมแรกของปีนี้จะจัดที่เมืองเมลเบิร์นตามกำหนด


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขออสเตรเลียกำลังตรวจสอบ หลังจากเมื่อวันศุกร์ชายคนหนึ่งในย่านเบอราลา ชานเมืองฝั่งตะวันตกของซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ทางตะวันออกของออสเตรเลียมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก และวันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 6 คน ทั้งหมดใกล้ชิดชายคนนี้ นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า การพบผู้ป่วยใหม่สะท้อนว่าเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 สามารถแพร่ได้ง่ายเพียงใด ทั้งที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วออสเตรเลียเพิ่งไม่มีผู้ป่วยในประเทศเลยได้เพียงหนึ่งวัน สิ่งสำคัญในขณะนี้คือต้องพยายามอย่าให้เกิดการแพร่ระบาดใหม่แทรกขึ้นมาอีก ขอให้ประชาชนรับการตรวจหาเชื้อให้มากขึ้น

ออสเตรเลียนโอเพน 2021

ออสเตรเลียเข้มงวดผู้เดินทางมาจากต่างประเทศด้วยการให้กักตัวดูอาการในโรงแรมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายแรกเป็นเจ้าหน้าที่โรงแรมเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน ล่าสุดเมื่อวันศุกร์พบผู้เดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำเข้าเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก 3 คน ด้านผู้จัดการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพนยืนยันวันนี้ว่า แกรนด์สแลมแรกของปีนี้จะจัดที่เมืองเมลเบิร์นตามกำหนด เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ แม้ว่านักเทนนิสหลายคนไม่พอใจที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องพักไปซ้อม เพราะขณะนี้มีนักเทนนิส 47 คน ถูกกักตัวดูอาการในโรงแรม ออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 18 คน ทำให้ยอดสะสมรวมกว่า 28,700 คน เสียชีวิตคงเดิมที่ 909 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน