fbpx

พบโควิดระบาดเป็นกลุ่มก้อนชานเมืองซิดนีย์

ซิดนีย์ 17 ม.ค.- ออสเตรเลียกำลังตรวจสอบกรณีพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แบบเป็นกลุ่มก้อนชานเมืองซิดนีย์ ด้านออสเตรเลียนโอเพนยืนยันแกรนด์สแลมแรกของปีนี้จะจัดที่เมืองเมลเบิร์นตามกำหนด


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขออสเตรเลียกำลังตรวจสอบ หลังจากเมื่อวันศุกร์ชายคนหนึ่งในย่านเบอราลา ชานเมืองฝั่งตะวันตกของซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ทางตะวันออกของออสเตรเลียมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก และวันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 6 คน ทั้งหมดใกล้ชิดชายคนนี้ นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า การพบผู้ป่วยใหม่สะท้อนว่าเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 สามารถแพร่ได้ง่ายเพียงใด ทั้งที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วออสเตรเลียเพิ่งไม่มีผู้ป่วยในประเทศเลยได้เพียงหนึ่งวัน สิ่งสำคัญในขณะนี้คือต้องพยายามอย่าให้เกิดการแพร่ระบาดใหม่แทรกขึ้นมาอีก ขอให้ประชาชนรับการตรวจหาเชื้อให้มากขึ้น

ออสเตรเลียนโอเพน 2021

ออสเตรเลียเข้มงวดผู้เดินทางมาจากต่างประเทศด้วยการให้กักตัวดูอาการในโรงแรมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่พบผู้ป่วยรายแรกเป็นเจ้าหน้าที่โรงแรมเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน ล่าสุดเมื่อวันศุกร์พบผู้เดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำเข้าเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก 3 คน ด้านผู้จัดการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพนยืนยันวันนี้ว่า แกรนด์สแลมแรกของปีนี้จะจัดที่เมืองเมลเบิร์นตามกำหนด เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ แม้ว่านักเทนนิสหลายคนไม่พอใจที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องพักไปซ้อม เพราะขณะนี้มีนักเทนนิส 47 คน ถูกกักตัวดูอาการในโรงแรม ออสเตรเลียพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 18 คน ทำให้ยอดสะสมรวมกว่า 28,700 คน เสียชีวิตคงเดิมที่ 909 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด