fbpx

เยอรมนีมียอดป่วยโควิดทะลุ 2 ล้านคนแล้ว

เบอร์ลิน 15 ม.ค. – เยอรมนีมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตราว 45,000 คนแล้ว


สถาบันโรแบร์ท ค็อก หรืออาร์เคไอ ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมโรคของเยอรมนีรายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 22,368 คน และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1,113 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2,000,958 คน และผู้เสียชีวิต 44,994 คน นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนีกล่าวในที่ประชุมแกนนำพรรครัฐบาลวานนี้ว่า เธอต้องการใช้มาตการเร่งด่วนทันที เนื่องจากเยอรมนีมีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อในระดับสูง มียอดผู้เสียชีวิตที่พุ่งสูงขึ้น รวมถึงพบการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็ว นอกจากนี้ เธอยังเตรียมเสนอให้เลื่อนการประชุมร่วมกับมุขมนตรีรัฐต่าง ๆ ให้เร็วขึ้นจากกำหนดเดิมที่วางไว้ในวันที่ 25 ม.ค. อีกด้วย ขณะที่นางมาลู เดรเยอร์ มุขมนตรีรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตคาดว่ากำหนดการนัดหมายประชุมครั้งใหม่อาจมีขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจจะเป็นวันอังคารที่จะถึงนี้

เยอรมนี ซึ่งมีประชากรราว 83 ล้านคนสามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในทวีปยุโรปด้วยการใช้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา แต่กลับพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีอัตราผู้เสียชีวิตรายวันต่อประชากรตั้งแต่ในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาสูงกว่าอัตราผู้เสียชีวิตของสหรัฐอยู่บ่อยครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด