fbpx

แผ่นดินไหวในอินโดนีเซียตายเพิ่มเป็น 26 คนแล้ว

จาการ์ตา 15 ม.ค. – แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.2 บนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 26 คน มีผู้บาดเจ็บกว่า 600 คน โรงแรม โรงพยาบาล และอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายหนัก และคาดว่าอาจเกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรืออาฟเตอร์ช็อกที่รุนแรงตามมาอีกหลายครั้ง


หน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียรายงานว่า มีโรงแรมอย่างน้อย 1 หลัง ที่พังถล่มหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในช่วงเช้ามืดของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ชาวบ้านในเมืองมามูจูในจังหวัดสุลาเวสีตะวันตก กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้เกิดความเสียหายทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนที่แตกร้าวหรืออาคารบ้านเรือนที่พังถล่ม

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของอินโดนีเซีย ระบุว่า ยังมีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่พังถล่มทั้งหลังจากเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งทำให้คนไข้และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิบกว่าคนติดอยู่ใต้ซากอาคาร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังพยายามช่วยเหลือสมาชิกครอบครัว 8 คน ที่ติดอยู่ใต้ซากบ้านถล่มอีกด้วย


ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย คาดการณ์ว่าอาจเกิดอาฟเตอร์ช็อกที่รุนแรงตามมาอีกหลายครั้ง และเปิดเผยข้อมูลว่า มีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นถึง 26 ครั้งแล้วนับตั้งแต่เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 2 ครั้ง ในช่วงบ่ายของวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย