fbpx

แผ่นดินไหวในอินโดนีเซียตายเพิ่มเป็น 26 คนแล้ว

จาการ์ตา 15 ม.ค. – แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.2 บนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 26 คน มีผู้บาดเจ็บกว่า 600 คน โรงแรม โรงพยาบาล และอาคารบ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหายหนัก และคาดว่าอาจเกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรืออาฟเตอร์ช็อกที่รุนแรงตามมาอีกหลายครั้ง


หน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซียรายงานว่า มีโรงแรมอย่างน้อย 1 หลัง ที่พังถล่มหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในช่วงเช้ามืดของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ชาวบ้านในเมืองมามูจูในจังหวัดสุลาเวสีตะวันตก กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้เกิดความเสียหายทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนที่แตกร้าวหรืออาคารบ้านเรือนที่พังถล่ม

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของอินโดนีเซีย ระบุว่า ยังมีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่พังถล่มทั้งหลังจากเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งทำให้คนไข้และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิบกว่าคนติดอยู่ใต้ซากอาคาร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือแล้ว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังพยายามช่วยเหลือสมาชิกครอบครัว 8 คน ที่ติดอยู่ใต้ซากบ้านถล่มอีกด้วย


ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย คาดการณ์ว่าอาจเกิดอาฟเตอร์ช็อกที่รุนแรงตามมาอีกหลายครั้ง และเปิดเผยข้อมูลว่า มีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นถึง 26 ครั้งแล้วนับตั้งแต่เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 2 ครั้ง ในช่วงบ่ายของวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง