fbpx

ยกเลิกขอจดชื่อภาษามาเลย์ “เสือร้องไห้” แล้ว

กัวลาลัมเปอร์ 14 ม.ค.- มารดานักแสดงสาวชาวมาเลเซียยกเลิกการยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อภาษามาเลย์รายการอาหารที่ตรงกับชื่อ “เสือร้องไห้” แล้ว และขอโทษที่ทำให้เกิดความสับสน


เว็บไซต์มาเลย์เมลรายงานว่า ดาติน นูร์ การ์ตินี นูร์ โมฮัมหมัด มารดาของนีโลฟา นักแสดงวัย 31 ปี แถลงข่าวออนไลน์วันนี้ว่า เธอตัดสินใจยกเลิกการยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าคำว่า Harimau Menangis (ฮาริเมา เมอนางิส แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า เสือร้องไห้) ทันทีที่สามารถทำได้ เหตุผลที่ยื่นขอเพราะต้องการปกป้องชื่อธุรกิจและตัวแทนไม่ให้ถูกลอกเลียนแบบเท่านั้น เธอขออภัยและตระหนักดีว่าทำให้เกิดความสับสน หวังว่าการตัดสินใจของเธอจะทำให้เกิดความชัดเจนและยุติเรื่องราวทั้งหมด

นางนูร์ การ์ตินี ถูกผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในมาเลเซียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากมีการแชร์ภาพหน้าจอเว็บไซต์บรรษัททรัพย์สินทางปัญญาแห่งมาเลเซีย (MyIPO) ว่า บริษัทนูร์ข่านเอ็นเตอร์ไพรซ์ของเธอยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เว็บไซต์แสดงสถานะเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนปีเดียวกันว่า อยู่ระหว่างการตรวจยืนยันอย่างเป็นทางการ เธอทำให้คนสับสนมากขึ้นไปอีก เพราะบันทึกเทปการทำรายการอาหารเสือร้องไห้ และพูดเป็นนัยว่าสูตรอาหารนี้จดสิทธิบัตรแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป