fbpx

ชายออสเตรเลียถูกฉลามจู่โจมที่นครเพิร์ท

เพิร์ท 14 ม.ค. – ชายชาวออสเตรเลียถูกฉลามกัดที่ต้นขาซ้ายขณะกำลังว่ายน้ำในแม่น้ำสวอนของนครเพิร์ท ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย นับเป็นเหตุฉลามจู่โจมในแม่น้ำครั้งแรกในรอบกว่า 50 ปี


เจ้าหน้าที่รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเผยว่า ชายคนดังกล่าวถูกฉลามหัวบาตรขนาดลำตัวยาว 2-3 เมตรจู่โจมขณะที่กำลังว่ายน้ำในช่วงเช้าที่เขตอนุรักษ์แบล็กวอลล์รีชของนครเพิร์ท ผู้เห็นเหตุการณ์ที่ช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายขึ้นมาบนฝั่งเล่าว่า เขาถูกฉลามกัดที่ต้นขาซ้ายเป็นแผลเหวอะหวะ และมีเลือดสีแดงกระจายอยู่ในน้ำเต็มไปหมด ขณะที่โฆษกหน่วยบริการฉุกเฉินท้องถิ่นระบุว่า ชายคนดังกล่าวได้รับการส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลรอยัลเพิร์ทในสภาพที่มีอาการหนัก ในเวลาต่อมาสื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียรายงานว่า ชายที่ถูกฉลามกัดมีอายุราว 50 ปีเศษ และมีอาการดีขึ้นแล้ว นอกจากนี้ แถลงการณ์ของสำนักงานพัฒนาท้องถิ่นและอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียยังระบุว่า ได้สั่งปิดสถานที่เกิดเหตุฉลามจู่โจมบริเวณแม่น้ำสวอนไปจนถึงวันพรุ่งนี้แล้ว

แม้ว่านครเพิร์ทและพื้นที่ชายฝั่งของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียขึ้นชื่อเรื่องฉลามขาวชุกชุมและเคยเกิดเหตุฉลามจู่โจมหลายครั้ง ซึ่งทำให้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาต้องสั่งปิดชายหาดหลายแห่ง เนื่องจากมีผู้พบเห็นฉลามมากขึ้น แต่เหตุฉลามจู่โจมล่าสุดที่เกิดขึ้นบริเวณปากแม่น้ำสวอนในเมืองฟรีแมนเทิล ซึ่งเป็นเมืองท่าที่ตั้งอยู่ทางใต้ของนครเพิร์ทนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก ครั้งล่าสุดที่มีรายงานฉลามจู่โจมเกิดขึ้นในปี 2512 และก่อนหน้านั้นมีเหตุฉลามกัดคนเสียชีวิตและอีกคนถูกกัดที่ขาในปี 2466.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้