fbpx

อังกฤษจะใช้ร้านขายยาเป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด

ลอนดอน 14 ม.ค. – อังกฤษจะใช้ร้านขายยาเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากรัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 1 ล้านคนต่อสัปดาห์


ร้านขายยาชื่อดังตามถนนสายหลักของอังกฤษ เช่น บู๊ทส์และซูเปอร์ดรัก จะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนตามสาขาต่าง ๆ ในชุมชนราว 200 แห่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาล คลินิกแพทย์ และจุดบริการฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ 7 แห่ง นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษกล่าวว่า รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ชาวอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุดเพื่อให้ประชาชนราว 15 ล้านคนได้รับวัคซีนภายในกลางเดือนหน้า ขณะที่นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเผยว่า ร้านขายยาเหล่านี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางชุมชน และมีความพิเศษที่แตกต่างไปจากจุดบริการฉีดวัคซีนของรัฐบาล เนื่องจากร้านขายยาสามารถเข้าถึงผู้คนในชุมชนที่เข้าเกณฑ์ฉีดวัคซีนได้ง่ายกว่า โดยกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงที่สามารถเข้ารับวัคซีน ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเปราะบาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ ขณะนี้รัฐบาลอังกฤษได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้ประชาชนราว 2.6 ล้านคนแล้ว

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ

อังกฤษยังคงเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็ว โดยทำสถิติผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุด 1,564 คนเมื่อวานนี้ ขณะนี้ อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 3.2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 85,000 คน ซึ่งสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้