fbpx

อังกฤษจะใช้ร้านขายยาเป็นจุดฉีดวัคซีนโควิด

ลอนดอน 14 ม.ค. – อังกฤษจะใช้ร้านขายยาเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ประชาชนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากรัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 1 ล้านคนต่อสัปดาห์


ร้านขายยาชื่อดังตามถนนสายหลักของอังกฤษ เช่น บู๊ทส์และซูเปอร์ดรัก จะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนตามสาขาต่าง ๆ ในชุมชนราว 200 แห่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาล คลินิกแพทย์ และจุดบริการฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ 7 แห่ง นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษกล่าวว่า รัฐบาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ชาวอังกฤษตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุดเพื่อให้ประชาชนราว 15 ล้านคนได้รับวัคซีนภายในกลางเดือนหน้า ขณะที่นายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขอังกฤษเผยว่า ร้านขายยาเหล่านี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางชุมชน และมีความพิเศษที่แตกต่างไปจากจุดบริการฉีดวัคซีนของรัฐบาล เนื่องจากร้านขายยาสามารถเข้าถึงผู้คนในชุมชนที่เข้าเกณฑ์ฉีดวัคซีนได้ง่ายกว่า โดยกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงที่สามารถเข้ารับวัคซีน ได้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเปราะบาง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ ขณะนี้รัฐบาลอังกฤษได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้ประชาชนราว 2.6 ล้านคนแล้ว

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ

อังกฤษยังคงเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็ว โดยทำสถิติผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุด 1,564 คนเมื่อวานนี้ ขณะนี้ อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 3.2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 85,000 คน ซึ่งสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ