fbpx

สหรัฐประหารชีวิตนักโทษสตรีคนแรกในรอบเกือบ 70 ปี

วอชิงตัน 14 ม.ค. – รัฐบาลสหรัฐลงโทษประหารชีวิตนักโทษหญิงชื่อลิซา มอนต์โกเมอรี ด้วยการฉีดสารพิษเข้าร่างกายเมื่อตอนเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทำให้เธอเป็นนักโทษสตรีนแรกที่ถูกรัฐบาลกลางสหรัฐลงโทษประหารชีวิตตั้งแต่ปี 1953 และเป็นนักโทษคนที่ 11 ที่ถูกประหารชีวิตในช่วงรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์


มอนต์โกเมอรี วัย 52 ปี ถูกตัดสินให้ลงโทษประหารชีวิตจากการกระทำความผิดเมื่อปี 2004 โดยเธอใช้มีดผ่าท้องเหยื่อที่ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ก่อนขโมยลูกในท้องของเธอไปโดยอ้างว่าทารกคนนี้เป็นลูกของเธอก่อนที่เธอจะถูกจับกุม เจ้าหน้าที่สามารถช่วยทารกได้อย่างปลอดภัยและขณะนี้อยู่ในความดูแลของสามีของผู้เสียชีวิต มอนต์โกเมอรี ถูกตั้งข้อหาว่าลักพาตัวและทำให้เกิดการเสียชีวิต ซึ่งคณะลูกขุนลงความเห็นว่าเธอมีความผิดในปี 2007 โดยไม่ยอมรับคำแก้ต่างที่ว่าเธอมีอาการประสาทหลอน เธอถูกประหารชีวิตที่เรือนจำในรัฐอินเดียนา นักโทษหญิงคนล่าสุดที่ถูกประหารชีวิตโดยรัฐบาลกลางคือบอนนี บราวน์ เฮดดี้ ซึ่งโดยประหารโดยห้องรมแก๊ส เมื่อเดือนธันวาคม 1953 ในความผิดฐานลักพาตัวและฆาตกรรมลูกชายวัย 6 ขวบของพ่อค้ารถยนต์ที่มีฐานะดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้