fbpx

สหรัฐฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชนกว่า 10 ล้านคนแล้ว

วอชิงตัน 14 ม.ค. – สหรัฐฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนกว่า 10 ล้านคนแล้ว


สหรัฐฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้ชาวอเมริกันราว 10.2 ล้านคนแล้ว หลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี และรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศข้อแนะนำฉบับใหม่ให้แก่ทางการรัฐต่างๆ โดยระบุว่าคนกลุ่มใดควรได้รับการฉีดวัคซีนก่อน หลังจากที่ข้อแนะนำฉบับก่อนหน้ามีกฎเกณฑ์เข้มงวดในการฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นลำดับแรก ทำให้การฉีดวัคซีนเกิดความล่าช้า ข้อแนะนำฉบับใหม่จึงอนุญาตให้รัฐต่างๆ สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปได้แล้ว การปรับเปลี่ยนแนวทางดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่สหรัฐทำสถิติยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุด 4,336 คน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

นายอเล็กซ์ อาซาร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขและบริการประชาชนของสหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลได้นำวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งสองขนานที่ได้รับการอนุมัติใช้เป็นกรณีฉุกเฉินออกจากคลังเก็บวัคซีน เพื่อฉีดให้ประชาชนอย่างเต็มกำลัง ซึ่งรวมถึงวัคซีนจำนวนหนึ่งที่เก็บสำรองไว้สำหรับการฉีดวัคซีนโดสที่สองด้วย ทั้งนี้ สหรัฐได้แจกจ่ายวัคซีนเกือบ 30 ล้านโดสที่ผลิตโดยโมเดอร์นาและไฟเซอร์/ไบออนเทคไปยังรัฐต่างๆ แล้ว ขณะนี้สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 23 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 380,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้