fbpx

คาดเยอรมนีจะใช้มาตรการเข้มสกัดโควิดถึง เม.ย.

เบอร์ลิน 13 ม.ค. – เยอรมนีจะยังไม่สามารถผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในช่วงต้นเดือนหน้าได้ เนื่องจากจำเป็นต้องลดการพบปะของประชาชนเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็ว


นายเยนส์ ชปาห์น รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนีกล่าวว่า เยอรมนีจะไม่ผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ และคาดว่าจะขยายระยะเวลาของมาตรการเหล่านี้ต่อไปอีกสองหรือสามเดือนจนกระทั่งทางการมีความพร้อมที่จะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนได้ ขณะที่หนังสือพิมพ์บิลด์ แท็บลอยด์ที่มียอดขายสูงสุดของเยอรมนีรายงานว่า นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนีได้กล่าวในที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาว่า รัฐบาลอาจใช้มาตรการล็อกดาวน์ต่อไปจนถึงต้นเดือนเมษายนนี้ ด้านคณะรัฐมนตรีเยอรมนีจะประชุมร่วมกันในวันนี้เพื่ออนุมัติการใช้มาตรการเข้มงวดยิ่งขึ้นในการควบคุมผู้ที่เดินทางเข้าประเทศหลังจากที่ทางการประกาศล็อกดาวน์เข้มงวดทั่วประเทศและขยายระยะเวลาบังคับใช้ไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ มาตรการใหม่ดังกล่าวจะบังคับให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อในระดับสูงหรือมีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็วต้องมีใบรับรองการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นลบก่อนเดินทางเข้าประเทศ

นายเยนส์ ชปาห์น รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี

ในขณะเดียวกัน สถาบันโรแบร์ท ค็อก หรืออาร์เคไอ หน่วยงานควบคุมโรคของเยอรมนีรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 19,600 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1,060 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.97 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 42,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน