fbpx

สหรัฐจะใช้ดิสนีย์แลนด์เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิดแห่งใหญ่

แคลิฟอร์เนีย 12 ม.ค. – สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ซึ่งปิดบริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว จะกลายเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขนาดใหญ่แห่งแรกของเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ


เขตออเรนจ์ เคาน์ตี กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทางการท้องถิ่นจะใช้พื้นที่ของดิสนีย์แลนด์ เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก ก่อนที่จะใช้เป็นจุดบริการฉีดวัคซีน ภายในสัปดาห์นี้ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นบริษัทนายจ้างขนาดใหญ่ที่สุดในย่านใจกลางเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ได้ยื่นเจตจำนงที่จะให้ทางการใช้พื้นที่เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานด้านกระบวนการแจกจ่ายวัคซีน

ทั้งนี้ ทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี จะประกาศรายชื่อจุดแจกจ่ายวัคซีนเพิ่มเติม ภายหลังจากที่บรรลุข้อตกลงกับสถานที่ต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่แถลงการณ์ทางอีเมลของหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของดิสนียแลนด์ ระบุว่า ดิสนีย์แลนด์มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานด้านวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี และนครแอนะไฮม์ ด้วยการอนุญาตให้ทางการใช้สถานที่ของบริษัท และดิสนีย์แลนด์รู้สึกขอบคุณทางการท้องถิ่นที่พยายามควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างสุดกำลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง