fbpx

สหรัฐจะใช้ดิสนีย์แลนด์เป็นจุดฉีดวัคซีนโควิดแห่งใหญ่

แคลิฟอร์เนีย 12 ม.ค. – สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ซึ่งปิดบริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว จะกลายเป็นจุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขนาดใหญ่แห่งแรกของเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ


เขตออเรนจ์ เคาน์ตี กล่าวในแถลงการณ์ว่า ทางการท้องถิ่นจะใช้พื้นที่ของดิสนีย์แลนด์ เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก ก่อนที่จะใช้เป็นจุดบริการฉีดวัคซีน ภายในสัปดาห์นี้ ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นบริษัทนายจ้างขนาดใหญ่ที่สุดในย่านใจกลางเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ได้ยื่นเจตจำนงที่จะให้ทางการใช้พื้นที่เป็นจุดแจกจ่ายวัคซีนขนาดใหญ่แห่งแรก เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติงานด้านกระบวนการแจกจ่ายวัคซีน

ทั้งนี้ ทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี จะประกาศรายชื่อจุดแจกจ่ายวัคซีนเพิ่มเติม ภายหลังจากที่บรรลุข้อตกลงกับสถานที่ต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่แถลงการณ์ทางอีเมลของหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของดิสนียแลนด์ ระบุว่า ดิสนีย์แลนด์มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ช่วยสนับสนุนการดำเนินงานด้านวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของทางการเขตออเรนจ์ เคาน์ตี และนครแอนะไฮม์ ด้วยการอนุญาตให้ทางการใช้สถานที่ของบริษัท และดิสนีย์แลนด์รู้สึกขอบคุณทางการท้องถิ่นที่พยายามควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างสุดกำลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ