fbpx

นักประดาน้ำอินโดนีเซียยังคงค้นหากล่องดำ

จาการ์ตา 12 ม.ค. – นักประดาน้ำอินโดนีเซียกลับลงไปที่จุดที่พบซากเครื่องบินโดยสารที่พื้นที่ทะเลนอกกรุงจาการ์ตาในวันนี้ เพื่อค้นหากล่องดำ ซึ่งจะช่วยไขปริศนาว่าเหตุใดเครื่องบินที่มีผู้โดยสาร 62 คนถึงเกิดอุบัติเหตุตกลงในทะเล


เจ้าหน้าที่ประมาณ 3,600 คน เข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหากล่องดำ โดยมีเรือหลายสิบลำและเฮลิคอปเตอร์หลายลำบินเหนือหมู่เกาะที่อยู่นอกชายฝั่งกรุงจาการ์ตา นครหลวงของอินโดนีเซียเพื่อสนับสนุนการค้นหา ภาพถ่ายใต้น้ำที่ได้จากกองทัพเรืออินโดนีเซียแสดงให้เห็นนักประดาน้ำกำลังดำน้ำค้นหากล่องดำไปตามซากของเครื่องบินโดยสารโบอิ้ 737-500 ของสายการบินศรีวิจายาแอร์ ซึ่งลดระดับความสูง 3,000 เมตรด้วยเวลาไม่ถึง 1 นาที ก่อนที่จะกระแทกกับพื้นทะเลของทะเลชวาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถอธิบายได้ว่า เหตุใดเครื่องบินลำนี้ ซึ่งใช้งานมาเป็นเวลา 26 ปี จะเกิดอุบัติเหตุตกหลังจากที่เพิ่งขึ้นจากสนามบินประมาณ 4 นาทีเท่านั้น เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ขณะนี้สามารถกำหนดจุดที่อยู่ของกล่องดำได้อย่างคร่าว ๆ หลังจากได้รับสัญญาณที่ส่งออกจากกล่องดำทั้งสองกล่อง ซึ่งบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับความเร็ว ความสูงและทิศทางของเครื่องบินรวมทั้งบทสนทนาระหว่างนักบินด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินระบุว่า ข้อมูลจากกล่องดำสามารถอธิบายสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกได้เกือบร้อยละ 90.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ