fbpx

เวียดนามจำกัดเที่ยวบินขาเข้าจนถึงสิ้นตรุษจีน

ฮานอย 10 ม.ค.- เวียดนามเริ่มจำกัดเที่ยวบินขาเข้าตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นสุดเทศกาลตรุษจีนในกลางเดือนหน้า และห้ามการรวมกลุ่มในอาคารปิด เพื่อลดความเสี่ยงโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด


นายกรัฐมนตรีเหงียน ซวนฟุกแถลงวันนี้ว่า เนื่องจากเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ต่างไปจากเดิมกำลังแพร่ระบาดทั่วโลกและเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติ ซึ่งเป็นวันหยุดสำคัญที่สุดของเวียดนามกำลังจะมาถึง ทางการจะให้เที่ยวบินเข้าประเทศได้เฉพาะเที่ยวบินที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงต่างประเทศ กระทรวงกลาโหม กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ และกระทรวงคมนาคมเท่านั้น นับตั้งแต่วันนี้จนสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ที่ตรงกับวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นกระทรวงคมนาคมจะศึกษาความเป็นไปได้เรื่องเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้ง

เวียดนามระงับเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศขาเข้าทั้งหมดตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม อนุญาตให้เข้าเฉพาะเที่ยวบินรับชาวเวียดนามตกค้างในต่างประเทศกลับบ้าน และเที่ยวบินพิเศษสำหรับผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนต่างชาติ ทุกคนจะต้องกักตัวดูอาการ 14 วัน แต่เมื่อวันอังคารได้ระงับเที่ยวบินขาเข้าจากประเทศที่พบเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ต่างไปจากเดิม เบื้องต้นได้แก่ อังกฤษและแอฟริกาใต้ เวียดนามใช้มาตรการกักโรคและติดตามผู้สัมผัสผู้ป่วยอย่างเคร่งครัด จนไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศมานาน 38 วันแล้ว ยอดผู้ป่วยสะสมมีเพียง 1,513 คน เสียชีวิต 35 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร