fbpx

อินโดนีเซียค้นหาเครื่องบินศรีวิจายาแอร์อีกวันนี้

จาการ์ตา 10 ม.ค.- ทีมกู้ภัยอินโดนีเซียเริ่มปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในวันนี้ เพื่อค้นหาเครื่องบินสายการบินศรีวิจายาแอร์ที่เชื่อว่าตกในทะเล หลังทะยานขึ้นจากกรุงจาการ์ตาได้ไม่กี่นาที บนเครื่องมีคน 62 คน


ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจน้ำอินโดนีเซียให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ช่องทีวีวัน (TVOne) จากเรือกองทัพเรือว่า ได้ตระเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างและเตรียมพร้อม ณ จุดที่คณะค้นหาและชาวประมงพบชิ้นส่วนและบางส่วนของรางฉุกเฉินที่เชื่อว่าเป็นของเครื่องบินลำดังกล่าวในทะเลนอกชายฝั่งกรุงจาการ์ตาเมื่อวานนี้ กองเรือและคณะนักประดาน้ำพร้อมอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณจากกล่องบันทึกข้อมูลการบินจะเน้นค้นหาบริเวณรอบนอกเกาะลากีและเกาะลันจัง น้ำทะเลบริเวณนี้มีความลึก 20-23 เมตร ขณะที่ฝูงเฮลิคอปเตอร์จอดรอที่ท่าอากาศยานใกล้เคียงพร้อมปฏิบัติการค้นหาทางอากาศ ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาอินดีเซียเตือนว่า อาจมีฝนตกหนักและลมแรงเป็นอุปสรรคต่อการค้นหาและกู้ภัย

เครื่องบินลำนี้เป็นโบอิง 737-500 อายุการใช้งานเกือบ 27 ปี โบอิงแถลงว่า ประสานกับครอบครัวผู้โดยสารและพร้อมให้ความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ยากเย็นนี้ ขณะที่ครอบครัวของผู้โดยสารและลูกเรือรอฟังข่าวที่เมืองปอนตียานัก จุดหมายของเครื่องบินลำนี้ ห่างจากกรุงจาการ์ตาไป 740 กิโลเมตร เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) รายงานอ้างกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียว่า มีการติดต่อกับเที่ยวบิน SJ182 ครั้งหลังสุดเมื่อเวลา 14.40 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาเดียวกันในไทย เที่ยวบินมีกำหนดถึงเมืองปอนตียานัก บนฝั่งตะวันตกของเกาะบอร์เนียวในอีก 90 นาที เครื่องบินไม่ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ คาดว่าบนเครื่องมีผู้โดยสารประมาณ 50 คน เป็นเด็ก 7 คน ทารก 3 คน ลูกเรือ 12 คน ทั้งหมดเป็นชาวอินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว