fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือเรียกสหรัฐว่าเป็นศัตรูรายใหญ่

โซล 9 ม.ค. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เรียกร้องให้เดินหน้าพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ให้ทันสมัยมากกว่าเมและกล่าวว่า สหรัฐเป็นศัตรูรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นการส่งคำท้าทายไปยังว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เพียงไม่กี่วันก่อนที่เขาจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานอ้างคำกล่าวของนายคิม ที่ระบุว่า นโยบายของสหรัฐที่เป็นปฏิปักษ์จะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าใครจะมานั่งในทำเนียบขาว แต่การยกเลิกนโยบายเหล่านี้จะเป็นกุญแจในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ นายคิม กล่าวในระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคแรงงานซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ซึ่งเป็นการประชุมที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักว่า กิจกรรมทางการเมืองด้านต่างประเทศของเกาหลีเหนือควรจะเน้นไปที่สหรัฐ ซึ่งเป็นศัตรูสำคัญและเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศด้วนนวัตกรรม ไม่ว่าใครจะมีอำนาจในรัฐบาล ธรรมชาติที่แท้จริงของสหรัฐแนะนโยบายพื้นฐานของสหรัฐต่อเกาหลีเหนือไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เขากล่าวด้วยว่า เกาหลีเหนือจะไม่ใช้อาวุธนิวเคลียร์ในทางที่ผิด แต่ระบุว่า เกาหลีเหนือกำลังขยายคลังอาวุธนิวเคลียร์ ที่มีขีดความสามารถในการตัดตอนและตอบโต้ โดยมีหัวรบที่มีขนาดแตกต่างกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้