fbpx

ผู้นำสิงคโปร์ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว

สิงคโปร์ 8 ม.ค. – นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดสแรกที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งหนึ่งในสิงคโปร์แล้ว


นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ วัย 68 ปีกล่าวภายหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมกับนายเคนเนธ มัก ผู้อำนวยการด้านบริการทางการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ว่า เขาจำเป็นต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีนให้แก่ประชาชน การฉีดวัคซีนเป็นเรื่องของความสมัครใจ แต่เขาหวังว่าเมื่อถึงคราวที่ต้องฉีดวัคซีน ประชาชนทุกคนจะให้ความร่วมมือเช่นกัน ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ได้เฝ้าระวังอาการหลังจากที่เขาฉีดวัคซีนเป็นเวลา 30 นาที เพื่อสร้างความมั่นใจว่าไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น ซึ่งเขาก็มีอาการปกติดี

ก่อนหน้านี้ ทางการสิงคโปร์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และผู้นำสิงคโปร์ระบุว่า จะเริ่มฉีดวัคซีนให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นวงกว้างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะเริ่มฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้สูงอายุในเดือนหน้า ขณะนี้ สิงคโปร์อนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคเพียงขนานเดียวเท่านั้น แต่ทางการระบุว่าได้ทำข้อตกลงซื้อวัคซีนจากโมเดอร์นา บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ และซิโนแวก ไบโอเทค บริษัทยาของจีน เพื่อให้มีวัคซีนเพียงพอสำหรับชาวสิงคโปร์ราว 5.7 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง