fbpx

นครเซี่ยงไฮ้สร้างศูนย์อี-สปอร์ตหวังเป็นผู้นำโลก

เซี่ยงไฮ้ 7 ม.ค. – จีนเริ่มการก่อสร้าง “ศูนย์วัฒนธรรมใหม่และอี-สปอร์ตที่สร้างสรรค์นานาชาติเซี่ยงไฮ้” มูลค่า 900 ล้านดอลลาร์ โดยตั้งเป้าจะทำให้นครเซี่ยงไฮ้เป็นศูนย์กลางของโลกในอุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์อาชีพที่เติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด


เจ้าหน้าที่และสื่อของจีนรายงานว่า ศูนย์ฯ แห่งนี้มีกำหนดจะสร้างแล้วเสร็จในปี 2023 เจ้าหน้าที่ของนครเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า พวกเขาต้องการให้ศูนย์ฯ นี้ เป็นสถานที่สำคัญที่นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบอี-สปอร์ตจากทั่วโลกจะต้องเดินทางมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ศูนย์ฯ แห่งนี้จะมีสนามแข่งขันอี-สปอร์ต ที่สามารถรับผู้ชมได้ 6,000 ที่นั่ง มีโรงแรมระดับ 5 ดาวที่สร้างในธีมของอี-สปอร์ต และพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอี-สปอร์ตโดยเฉพาะ ศูนย์กลางด้านอี-สปอร์ตที่ทันสมัยแห่งนี้มีขนาด 500,000 ตารางเมตร และพร้อมรองรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอี-สปอร์ตทั้งในประเทศและจากต่างประเทศหลายร้อยบริษัท เมื่อปี 2018 เจ้าหน้าที่ด้านกีฬาของนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า นครเซี่ยงไฮ้ตั้งเป้าหมายจะเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของอี-สปอร์ต และเมื่อเดือนกันยายน-ตุลาคมปีที่แล้ว นครเซี่ยงไฮ้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ลีกออฟเลเจนด์ ชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นหนึ่งในการแช่งขันรายการสำคัญที่สุดของอี-สปอร์ต ซึ่งทีมจีนพ่ายแพ้ทีมจากเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศ และในปีนี้ จีน ซึ่งมีเกมเมอร์ ประมาณ 720 ล้านคน จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ