fbpx

ผู้สนับสนุน “ทรัมป์” ชุมนุมในกรุงวอชิงตัน

วอชิงตัน 6 ม.ค. – ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เริ่มการชุมนุมครั้งใหญ่ในกรุงวอฃิงตันในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เร็วกว่ากำหนด 1 วันตามการเรียกร้องของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว


ผู้สนับสนุนนายทรัมป์ ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศสหรัฐ กล่าวว่า พวกเขาทำตามที่นายทรัมป์เรียกร้องให้มาชุมนุมในกรุงวอชิงตันในวันพุธ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่รัฐสภาสหรัฐจะให้การรับรองชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดน นายทรัมป์ยืนยันว่าเขาจะกล่าวปราศรัยต่อผู้ชุมนุมในวันนี้ โดยเขาทวีตข้อความทางทวิตเตอร์แจ้งให้ผู้สนับสนุนเขาเดินทางมาแต่เนิ่น ๆ ก่อนการปราศรัยชองเขาที่กำหนดไว้ในวันพุธเวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยสถานที่กล่าวปราศรัยอยู่ใกล้ๆ กับทำเนียบขาว พื้นที่ส่วนใหญ่ในบริเวณใจกลางเมืองเตรียมพร้อมรับมือการชุมนุมโดยนำแผ่นไม้มาปิดกั้นสถานที่สำคัญ ร้านค้าและบริษัทหวั่นเกรงว่าจะเกิดเหตุรุนแรงซ้ำรอยกับเมื่อครั้งทีมีการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติเมื่อปีที่แล้ว ผู้ชุมนุมอย่างน้อย 300 คนเนทางมารวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันอังคาร และส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย บางคนกล่าวว่า สื่อโหมกระพือข่าวเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เกินจริง รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ มีกำหนดจะเป็นประธานการประชุมร่วมของสองสภา ซึ่งที่ประชุมจะนับและยืนยันผลการลงคะแนนเสียงของคณะผู้เลือกตั้งที่ละรัฐที่จะตัดสินว่าใครเป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ซึ่งปกติแล้วจะเป็นแค่กระบวนการทางพิธีการเท่านั้น ไม่ได้เปลี่ยนแปลงผลการเลือกตั้งแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5