fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิดต่ำกว่า 1,000 คน 2 วันติด

โซล 6 ม.ค. – เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 840 คน ซึ่งต่ำกว่า 1,000 คนติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ขณะที่ศูนย์ดูแลผู้สูงวัยและโบสถ์ยังคงเป็นศูนย์กลางการระบาดแม้จะมีการขยายมาตรการควบคุมแล้วก็ตาม


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอรายงานว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 840 คน และมีผู้เสียชีวิต 20 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 65,818 คน และผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 1,027 คน ยอดผู้ป่วยติดเชื้อของวันนี้เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่มี 715 คน แต่ยังเป็นจำนวนที่ลดลงอย่างมากจากในวันจันทร์ที่มีผู้ป่วย 1,020 คน ซึ่งเป็นผลมาจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นวงกว้างที่เรือนจำแห่งหนึ่งในกรุงโซลและศูนย์ดูแลผู้สูงวัยหลายแห่ง

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้ระบุว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในเกาหลีใต้มีแนวโน้มลดลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งเป็นผลมาจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชนอย่างทันท่วงทีและการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังการระบาดเป็นกลุ่มก้อน การแพร่ระบาดที่มีโอกาสสูงขึ้นในช่วงฤดูหนาว รวมถึงเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อเร็ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน