fbpx

ผู้จัดออสเตรเลียนโอเพนเปลี่ยน รร. กักตัวให้นักเทนนิส

เมลเบิร์น 5 ม.ค. – คณะผู้จัดการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพน ซึ่งเป็นการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการแรกของปีถูกบังคับเปลี่ยนสถานที่กักตัวให้นักเทนนิสระดับโลก หลังประสบปัญหาด้านกฎหมายจากเจ้าของอพาร์ทเมนต์ในโรงแรมสุดหรูแห่งหนึ่งในนครเมลเบิร์น


สหพันธ์เทนนิสออสเตรเลียและหน่วยงานของรัฐบาลได้เตรียมสถานที่กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันให้นักเทนนิสที่โรงแรมเดอะเวสทินเมลเบิร์นก่อนเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพนระหว่างวันที่ 8 – 21 กุมภาพันธ์ แต่แผนดังกล่าวกลับล้มเหลวหลังเจ้าของอพาร์ทเมนต์หลายคนในโรงแรมไม่พอใจที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการหารือและจะยื่นคำร้องต่อศาลให้มีคำสั่งห้ามการดำเนินงานดังกล่าว แถลงการณ์ของโรงแรมเดอะเวสทินเมลเบิร์นระบุว่า หลังจากที่ได้ปรึกษาร่วมกับเจ้าของโรงแรม ผู้พักอาศัยในโรงแรม และหน่วยงานกำกับดูแลโครงการกักตัวในโรงแรมของรัฐวิกตอเรียแล้ว โรงแรมเดอะเวสทินเมลเบิร์นจึงตัดสินใจว่าจะหาที่พักในโรงแรมอื่นให้แก่นักเทนนิสและทีมงานที่เดินทางมายังนครเมลเบิร์นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพน ทนายที่เป็นตัวแทนของเจ้าของอพาร์ทเมนต์กล่าวว่า การใช้โรงแรมเดอะเวสทินเมลเบิร์นเป็นสถานที่กักตัวของนักเทนนิสนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ เหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างของการลงมือทำอะไรโดยพลการ แล้วหวังว่าผู้อื่นจะยอมทำตาม แต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป ด้านนางลิซา เนวิลล์ รัฐมนตรีกระทรวงตำรวจของรัฐวิกตอเรียกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางการได้จัดหาโรงแรมอื่นเพื่อใช้กักตัวนักเทนนิสแล้ว

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบียมือวางอันดับ 1 ของโลก

นักเทนนิสชื่อดังจากหลายประเทศมีกำหนดการเดินทางถึงนครเมลเบิร์นในช่วงกลางเดือนนี้ ไม่ว่าจะเป็นโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบียมือวางอันดับ 1 ของโลก และราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชาวสเปนมือวางอันดับ 2 ที่จำเป็นต้องเดินทางถึงนครเมลเบิร์นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ตามมาตรการกักตัวก่อนเข้าร่วมแข่งขันในรายการออสเตรเลียนโอเพน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว