fbpx

นักซูโม่ดังติดโควิดก่อนญี่ปุ่นเปิดฤดูกาลแข่งขัน

โตเกียว 5 ม.ค.- นักซูโม่สัญชาติมองโกเลีย เจ้าของสถิติแชมป์ซูโม่ในญี่ปุ่นติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนที่ญี่ปุ่นจะเปิดฤดูกาลแข่งขันประจำปีใหม่ในอีกไม่กี่วัน


สมาคมซูโม่ญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า ฮาคุโฮ วัย 35 ปี แชมป์ซูโม่ 44 ครั้ง ผู้อยู่ในระดับชั้นสูงสุดที่เรียกว่า โยโกสุนะ (yokozuna) แปลว่าแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่ กำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันแกรนด์ทัวร์นาเมนต์ปีใหม่ 2564 นาน 15 วันที่จะเปิดฉากในกรุงโตเกียววันอาทิตย์นี้ ทางสมาคมยังไม่ตัดสินใจว่าจะให้เขาเข้าร่วมหรือไม่ แต่การแข่งขันจะดำเนินไปตามกำหนด ฮาคุโฮจากค่ายซูโม่มิยางิโนะ เป็นซูโม่ชั้นโยโกสุนะคนแรกที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ก่อนหน้านี้สมาชิก 11 คนของค่ายซูโม่อาราชิโอะมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากนักซูโม่ชื่อดังของค่ายติดเชื้อไปก่อน นอกจากนี้กรรมการตัดสินของค่ายซูโม่อีกแห่งหนึ่งก็มีผลตรวจเป็นบวก หลังจากเป็นไข้และไอ ส่วนเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน มีซูโม่วัย 20 ปี เสียชีวิตหลังติดเชื้อ เพราะอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว

ญี่ปุ่นกำลังรับมือกับการระบาดระลอกสาม นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ เผยเมื่อวานนี้ว่า กำลังพิจารณาเรื่องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตกรุงโตเกียวและปริมณฑล สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า กรุงโตเกียวมีผู้ป่วยใหม่ 1,278 คนในวันนี้ มากเป็นอันดับสองรองจากวันสิ้นปีที่ทำสถิติสูงสุดที่ 1,337 คน ผู้นำญี่ปุ่นยืนยันด้วยว่า รัฐบาลยังคงมุ่งมั่นจะจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 ที่ถูกเลื่อนมาจากปีก่อน เพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามนุษยชาติสามารถเอาชนะไวรัสได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง