fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ขอให้ประชาชน 3 เมืองตรวจโควิด

ซิดนีย์ 5 ม.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรสูงสุดของออสเตรเลียเรียกร้องให้ประชาชนใน 3 เมืองเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และเข้าสู่มาตรการกักตัว เนื่องจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในนครซิดนีย์อาจแพร่กระจายไปสู่ย่านชนบท


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดแห่งใหม่ของออสเตรเลียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในชุมชน 4 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ มีชายคนหนึ่งที่ออกเดินทางจากนครซิดนีย์ไปยังเมืองโบรกเคนฮิลล์ที่ตั้งอยู่ในย่านชนบททางตะวันตกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ นายจอห์น บาริลาโร รักษาการมุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเครื่องเตือนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากมีผู้ที่เดินทางออกจากนครซิดนีย์ ทางการได้เน้นย้ำตลอดในช่วงที่ผ่านมาว่า ถ้าผู้ใดมีอาการป่วยหรือเป็นห่วงสถานการณ์ระบาดในตอนนี้ก็ควรจำกัดการเดินทางของตนเอง เขายังเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใน 3 เมืองชนบทของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นเมืองที่ผู้ป่วยติดเชื้อคนดังกล่าวเดินทางไปเที่ยว ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาและเข้าสู่มาตรการกักตัวในระหว่างที่รอผลตรวจ

นายจอห์น บาริลาโร รักษาการมุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย

รัฐนิวเซาท์เวลส์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 200 คนจากการระบาดครั้งล่าสุดในนครซิดนีย์ แม้ว่าทางการสามารถควบคุมตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อได้แล้วก็ตาม ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 28,500 คน และผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 909 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส