fbpx

เกาหลีใต้พบโควิดในเรือนจำเพิ่มอีก

โซล 3 ม.ค.- เรือนจำทางตะวันออกของกรุงโซลในเกาหลีใต้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 121 คน หลังจากรัฐมนตรียุติธรรมขอโทษอีกครั้งเรื่องสภาพความแออัดในเรือนจำที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาด


กระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้แจ้งวันนี้ว่า จนถึงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้ต้องขังทั่วประเทศติดเชื้อ 126 คน ในจำนวนนี้ 121 คนอยู่ในทัณฑสถานดองบูที่พบการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม ผู้ต้องขังในเรือนจำแห่งนี้ถูกย้ายไปยังเรือนอื่นเพื่อลดความแออัด เพราะยังคงพบผู้ติดเชื้อใหม่ในช่วงหลายวันมานี้

รมว.ยุติธรรมและอัยการสูงสุดที่มีเรื่องกัน

ด้านนางชู มีแอ รัฐมนตรียุติธรรม รัฐมนตรียุติธรรมโพสต์ขอโทษทางสื่อสังคมออนไลน์อีกครั้งเมื่อวานนี้ กรณีเกิดการระบาดใหญ่ในทัณฑสถานดองบู ที่ในเวลานั้นมีผู้ติดเชื้อ 958 คน ในจำนวนนี้ 916 คน เป็นผู้ต้องขัง รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเรื่องการลดความแออัดในเรือนจำ และจะย้ายผู้ต้องขังที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบไปยังเรือนจำอื่น หลังจากเสร็จสิ้นตรวจหาเชื้อเต็มรูปแบบรอบที่ห้า ส่วนผู้ต้องขังใกล้ชิดกับผู้ต้องขังติดเชื้อจะถูกกักโรคแยกในห้องขังเดี่ยวเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ มีเสียงวิจารณ์ว่า รัฐมนตรียุติธรรมเกาหลีใต้ไม่ได้เร่งยับยั้งการระบาดในเรือนจำแต่เนิ่น ๆ เพราะมัวแต่ยื้อแย่งเรื่องการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมกับนายยุน ซอกยอล อัยการสูงสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ