fbpx

พยาบาลสิงคโปร์ได้ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก

ปักกิ่ง 30 ธ.ค.- พยาบาลสิงคโปร์วัย 46 ปีได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคเป็นคนแรกของประเทศในวันนี้


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์แถลงว่า ซาราห์ ลิม พยาบาลอาวุโส ศูนย์โรคติดเชื้อแห่งชาติอยู่ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ 30 คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในวันนี้ และจะรับการฉีดเข็มที่สองในวันที่ 20 มกราคม ลิมเผยว่า ดีใจมากและขอบคุณที่เธอได้เป็นคนแรกของประเทศ หวังว่าจะช่วยให้คนอื่นอยากฉีดเช่นกัน สิงคโปร์เป็นประเทศแรกในเอเชียที่อนุมัติให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทคเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นอกจากนี้ยังลงนามสั่งซื้อล่วงหน้าและจ่ายเงินมัดจำให้แก่วัคซีนอีกหลายขนาน คาดว่าจะมีวัคซีนสำหรับประชากรทั้งประเทศ 5.7 ล้านคน ภายในไตรมาสสามของปีหน้า เป็นการฉีดโดยสมัครใจและไม่คิดค่าจ่าย

สิงคโปร์ดำเนินการทันทีที่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ครั้งแรก แม้มียอดผู้ป่วยสะสม 58,529 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติที่อาศัยในหอพักแออัด แต่มีผู้เสียชีวิตเพียง 29 คนเท่านั้น นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุงวัย 68 ปี ประกาศว่า เขาและคณะรัฐมนตรีจะรับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้