fbpx

รัฐดูไบจะฉีดวัคซีนโควิดฟรีให้ประชาชนร้อยละ 70

ดูไบ 29 ธ.ค. – รัฐดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออีวางแผนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทคให้ประชาชนร้อยละ 70 ของรัฐภายในสิ้นปีหน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


รัฐดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของยูเออีเปิดโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ระยะที่ 1 เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ได้แก่ ผู้สูงอายุวัย 60 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง ผู้พิการ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า ประธานคณะกรรมการอำนวยการโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของรัฐดูไบกล่าวว่า ทางการตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชนร้อยละ 70 ของรัฐภายในสิ้นปี 2564 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ทั้งยังระบุว่า โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ระยะที่ 2 จะเริ่มต้นในเดือนเมษายนปีหน้า โดยจะเปิดโอกาสให้ทั้งพลเมืองและผู้พำนักอาศัยในรัฐดูไบ

ยูเออีเป็นประเทศที่สองในกลุ่มประเทศอาหรับต่อจากซาอุดีอาระเบียที่เป็นประเทศแรกที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี แผนการฉีดวัคซีนของรัฐดูไบนั้นแตกต่างจากกรุงอาบูดาบี เมืองหลวงของยูเออีที่ฉีดวัคซีนของซิโนฟาร์ม บริษัทเวชภัณฑ์ของจีนให้ประชาชนทั่วไป โดยที่ทั้งยูเออีและซิโนฟาร์มไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการทดลองทางคลินิกระยะสามของวัคซีนดังกล่าวที่มีอาสาสมัคร 31,000 คนจาก 125 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน จำนวนอาสาสมัครที่มีอาการป่วยหลังฉีดวัคซีน หรือมีอาสาสมัครกี่คนที่ได้รับวัคซีนหรือยาหลอก


ขณะนี้ ยูเออีมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 202,000 คน และผู้เสียชีวิต 660 คน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี